The center of chiangmai

Article สาระน่ารู้ => Health สุขภาพ ผู้หญิง / ผู้ชาย => ข้อความที่เริ่มโดย: endcenter ที่ ธันวาคม 11, 2009, 02:50:19 PMหัวข้อ: ไม่กล้า...เพราะกลัวเจ็บ
เริ่มหัวข้อโดย: endcenter ที่ ธันวาคม 11, 2009, 02:50:19 PM
คำถาม

เพิ่งแต่งงานมาได้ 2 สัปดาห์ ยังไม่เคยมีอะไรกันเลย เพราะแฟนกลัวเจ็บ จะแก้อย่างไรดีครับ

คำตอบ

ถ้าแฟนกลัวเจ็บ ก็ต้องทำส่วนที่ไม่เจ็บก่อนครับ แล้วค่อยทำส่วนที่เจ็บทีหลัง อาจจะยิ่งสงสัยว่าแล้วทำส่วนที่ไม่เจ็บคืออะไร หมอเฉลยให้เลยครับว่า

คือการเล้าโลมภายนอกครับ ส่วนอะไรที่เค้าคิดว่าจะเจ็บก็เอาไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวสักพักเค้าอาจจะอยากเจ็บเอง หรือไม่ค่อยรู้สึกเจ็บแล้ว เมื่ออารมณ์พาไป

ถ้าอธิบายในแง่โครงสร้างร่างกายของผู้หญิง โดยเฉพาะอวัยวะเพศของผู้หญิงนี้สามารถขยายตัวได้มาก เพราะขนาดหัวทารกใหญ่ ๆ ซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร ยังสามารถคลอดออกมาได้เลย

เพราะฉะนั้นของผู้ชายจะใหญ่สักแค่ไหน ถึงแม้จะเป็นสถิติโลกก็ไม่เกิน 10 เซนติเมตร ฉะนั้นขยายได้แน่นอน และสามารถมีกิจกรรมได้แน่นอนครับ คอนเฟิร์มส่วนจะขยายได้มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพของอารมณ์ ขึ้นอยู่กับสารคัดหลั่ง และน้ำหล่อลื่นที่จะออกมาในขณะที่มีอารมณ์ทางเพศ ซึ่งต้องมีการเล้าโลม และกระตุ้นให้ไปถึงจุดที่พร้อม

แล้วทุกอย่างจะราบรื่นไม่มีปัญหาเลยครับ แต่ถ้าฝ่ายชายไม่สนใจเกริ่นนำอะไรเลย เจอกันปั๊บก็ตะบี้ตะบันใส่ อันนี้เป็นใครก็เจ็บ จะเล็กจะใหญ่ก็เจ็บ

ส่วนเทคนิคการเล้าโลมก็สามารถดูได้จากสื่อทั่วไป ถ้าอยากดูแนวเล้าโลมเยอะหน่อย ก็ดูจากหนังทางเอเชีย อาจจะพบตัวอย่างของการใช้ออรัลเซ็กซ์กับฝ่ายหญิงเพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

หรือใช้นิ้วมือกระตุ้นบริเวณปุ่มกระสันและจุดอื่น ๆ ตามแต่ฝ่ายหญิงเค้าจะบอกได้ว่าจุดไหนที่โดนแล้วชอบใจนั่นแหละครับ บริการเค้าไปก่อนแล้วเดี๋ยวเค้าจะบริการเรากลับเอง (ส่วนหนังสารคดีทางเพศของทางตะวันตกจะไม่ค่อยเล้าโลม ไม่ทราบว่าเพราะอะไร) นอกจากนี้หนังทางเอเชีย เช่น ญี่ปุ่นจะมีจุดที่น่าศึกษาคือ มักมีการใช้อุปกรณ์ช่วย หรือมีของกระตุ้นอารมณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ

ทำโน่นทำนี่อยู่เรื่อยกว่าที่จะมีอะไรกัน ซึ่งก็เป็นตัวอย่างที่พอจะเรียนรู้ได้ไม่ยากนัก ของเล่นคล้าย ๆ ในหนังเช่น

อวัยวะเพศเทียมนั้นก็ไม่ใช่เรื่องน่าเกลียดนะครับถ้าทำไปเพื่อสร้างความสุขในครอบครัว ในปัจจุบันหาซื้อได้ไม่ยากแล้ว ตามอินเทอร์เน็ตก็มีขายอาจต้องลงทุนเพื่อความสุขนิดนึง และถ้าเอาชัวร์ ๆ ไม่เจ็บแน่ ๆ

เพื่อซื้อความประทับใจในครั้งแรก ก็ควรหาซื้อสารหล่อลื่น เช่น เจลหล่อลื่น (ที่มักวางขายอยู่ข้าง ๆ ถุงยางอนามัย) มาลองใช้ดูนะครับ

การใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน อย่างเช่นน้ำมันบางชนิดหรือบางคนยามคับขันก็ใช้น้ำลายตัวเองนั้น หมอไม่แนะนำครับเพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

และเมื่อแฟนสาวพอจะมีประสบการณ์ว่ามันไม่ได้เจ็บ แต่ในขณะเดียวกันกิจกรรมนี้ก็ให้ความสุขกับเขาด้วย เค้าก็จะร่วมมือมากขึ้น คลายความกังวล ได้ดีขึ้น ส่วนถ้าความกังวลในการที่มีกิจกรรมทางเพศสูงมาก ส่วนหนึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีเรื่องที่ติดค้างทางใจบางอย่าง

เช่น เคยโชคร้ายถูกลวนลามหรือล่วงเกินทางเพศมาแล้วมีความหลังฝังใจ หรือถูกสั่งสอนให้มีทัศนคติที่เป็นลบต่อเรื่องทางเพศ ปมทางจิตใจพวกนี้นั้น คุณจะต้องเห็นใจและเมตตาแฟนคุณมาก ๆ ให้เขาค่อย ๆ ทำใจเรียนรู้ประสบการณ์ทางเพศที่ดี ที่ถูกต้องไม่ขัดกับจารีตประเพณี และมีความสุขกับคุณ

ขอยืนยันตามทฤษฎีอีกครั้งว่า มันสามารถเข้าไปได้ ไม่เจ็บ และปลอดภัย แต่จะทำอย่างไรให้ผ่านพรมแดนเข้าไปได้ อันนี้ต้องมีการกระตุ้น การเล้าโลม และการสร้างบรรยากาศ เมื่อร่างกายพร้อม อารมณ์พร้อม ทุกอย่างก็ราบรื่น มีแต่ความสุขสมตามมาครับ...หมอแมนสรวง
จิตแพทย์
churakdaily@gmail.com
sanook