กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวนมแบบไหนปกติ  (อ่าน 3995 ครั้ง)
endcenter
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3457เว็บไซต์

« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2008, 04:22:59 PM »ไม่ว่าจะตั้งใจให้นมลูกยังไง แต่แม่มือใหม่ก็กังวลใจอยู่ดี ด้วยเพราะไม่แน่ใจว่าหัวนมของตัวเอง สั้นไปมั้ย บอดรึเปล่า หรือว่าปกติดี ทั้งหมดนี้ก็เพราะกลัวเจ้าตัวเล็กจะได้รับน้ำนมไม่เต็มที่นั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่ว่าจะมีหัวนมแบบไหน คุณก็ให้นมลูกได้แน่ๆ

หัวนมที่ ปกติ

สิ่งที่สำคัญที่คุณแม่ทุกคนต้องทราบก็คือ หัวนมทุกแบบเป็นหัวนมที่ปกติ สร้างมาเฉพาะสำหรับลูกของคุณ มีบ้างที่อาจพบว่าหัวนมบุ๋มเข้าข้างในไม่ยื่นเหมือนคนอื่น แต่แบบนี้พบน้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ

"หัวนมปกติ" จะยื่นออกมาจากฐานนมประมาณให้คุณแม่ใช้นิ้วมือจับได้ บางครั้งการสวมเสื้อชั้นในทับไว้นานๆ อาจทำให้เมื่อถอดออกใหม่ๆ หัวนมแบบราบไป คุณแม่อาจใช้วิธีจับไปจับมาหัวนมก็จะยื่นออกมา กรณีที่ดึงก็แล้วจับก็แล้วไม่ยื่นแต่กลับหลบผลุบเข้าข้างในอย่างนี้เราจึงจะเรียกว่า "หัวนมบอด"

หัวนมบอด หัวนมสั้น มีทางแก้

การแก้ไขทำได้โดยการดึงหัวนมแบบที่เรียกว่า Hoffman's คุณแม่วางด้านข้างของนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ข้างๆ หัวนมแล้วพยายามดึงแยกออกจากกัน ทำอย่างนี้ซ้ำๆ กัน วันละสักสองครั้งเช้าเย็นหลังอาบน้ำ ในขณะตั้งครรภ์หลังจากทำถ้ามีอาการของมดลูกหดรัดตัวก็ให้หยุดทำไปก่อน บางรายอาจใช้ฝาครอบหัวนมครอบไว้ก็ได้เหมือนกัน

หัวนมบอด ให้นมลูกได้นะ

การที่หัวนมบอดบุ๋มไม่ได้หมายความว่าคุณแม่จะไม่สามารถให้นมลูกได้ เพียงแต่พื้นที่ที่ลูกจะอมที่ลานนมสั้นกว่าคนที่มีหัวนมยื่นออกมา คำแนะนำคือคุณแม่ควรเริ่มให้ลูกกินนมจากอกเร็วที่สุดหลังคลอดและหัดให้ลูกดูดมากหน่อย อย่าลืมกอดลูกให้กระชับและประคองเต้านมไว้จนแน่ใจว่าลูกอมได้ดีแล้ว อย่ารอจนน้ำนมมาจึงเริ่มเพราะจะมีเรื่องของเต้านมคัดตึงทำให้ยากขึ้น ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองใช้แผ่นคลุมหัวนม nipple shiled น่าจะช่วยได้ค่ะ

และไม่ว่าจะมีอุปสรรคหรือความไม่พร้อมเพียงใด แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความมุ่งมั่นและเล็งเห็นผลเลิศของการให้ลูกได้ดูดนมแม่นั้นต่างหากที่จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ

แหล่งที่มา » นิตยสารดวงใจพ่อแม่ ปีที่ 8 ฉบับที่ 89 มีนาคม 2546
halalthailand


* 567612223231171.jpg (38.55 KB, 300x470 - ดู 1223 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: