กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของจู๋หัก ที่ผู้ชายควรรู้  (อ่าน 3359 ครั้ง)
endcenter
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3457เว็บไซต์

« เมื่อ: มิถุนายน 04, 2009, 02:32:16 PM »กรณีชายหนุ่มที่อ้างว่าอวัยวะเพศแข็งตัวแล้วไม่ยอมอ่อนลงมา จึงใช้มือหักเพื่อระงับอาการ แต่เกิดความผิดพลาดจนทำให้อักเสบบวมช้ำเจ็บจนทนไม่ไหว ต้องให้แพทย์เร่งช่วยเหลือนั้น มีข้อสังเกตและข้อแนะนำทางการแพทย์เพื่อเป็นการเตือนใจบุรุษเพศทั้งหลาย

องคชาตเป็นอวัยวะสืบพันธุ์เพศชายที่มีความบอบบาง และไม่สามารถทนต่อการกระทบกระเทือนที่รุนแรงได้ การบาดเจ็บต่ออวัยวะสืบพันธุ์ชาย ราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทยและสมาคมศัลยแพทย์ระบบปัสสาวะ (ประเทศไทย) รายงานไว้ว่า อันตรายต่ออวัยวะสืบพันธุ์ชายพบได้ไม่บ่อยนัก แต่เนื่องจากเป็นอวัยวะที่สร้างความวิตกกังวลแก่คนไข้มาก หากรักษาไม่ถูกต้องอาจจะมีความผิดปกติ ผิดรูป รวมทั้งไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจจะเป็นหมันได้

ศ.น.พ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ แพทย์ประจำแผนกทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลกรุงเทพ อธิบายว่า การบาดเจ็บลักษณะองคชาตหักพบได้เรื่อยๆ สาเหตุเกือบทั้งหมดมาจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ผิดท่า หรือได้รับการกระแทกขณะแข็งตัว

องคชาตเป็นอวัยวะที่ไม่มีกระดูก การบาดเจ็บนั้นความจริงแล้วจึงไม่ใช่การหัก แต่เป็นการฉีกขาดของเยื่อหุ้มรอบแกนขององคชาต (Tunica Albuginea)

การแข็งตัวขององคชาตเกิดขึ้นได้ เพราะภายในองคชาตมีกล้ามเนื้อที่มีลักษณะคล้ายฟองน้ำ เรียกว่า Corpora Cavernosa ทำหน้าที่ในการกักเก็บเลือด เมื่อเกิดสิ่งเร้าขึ้นเลือดจะมาคั่งบริเวณกล้ามเนื้อจนทำให้บวมขึ้น หลอดเลือดดำในองคชาตจะถูกกดด้วยร่างกายและเลือดจะคั่งอยู่บริเวณเนื้อเยื่อ Corpora Cavernosa ยิ่งมีเลือดสูบฉีดเข้ามากขึ้นเท่าใดองคชาตจะยิ่งตั้งตรงและแข็งตัวมาก

เนื้อเยื่อ Corpora Cavernosa จะถูกล้อมรอบด้วยเนื้อเยื่อ Tunica Albuginea ซึ่งมีความหนาและเหนียวมาก ขณะที่องคชาตแข็งตัว หากมีการกระทบกระแทกที่ผิดท่าอย่างรุนแรง เนื้อเยื่อ Tunica Albuginea ก็จะฉีกขาด จนอาจสามารถได้ยินเหมือนเสียงหักดัง \"เป๊าะ\"

เมื่อองคชาตหักจะมีเลือดออกจำนวนมาก ทำให้เกิดการบวมอย่างรวดเร็ว การรักษาผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเย็บ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด เพราะเนื้อเยื่อดังกล่าวไม่สามารถหายเองได้ เพราะจะทำให้องคชาตมีลักษณะโค้งงอ และมีความเจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว และเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อได้

ผลการรักษาหากสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้ดีจะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปกติ แต่ส่วนมากมักพบว่าผู้ป่วยมีปัญหาทางจิตใจ มีความกลัวได้รับการบาดเจ็บ จนส่งผลกระทบต่อการแข็งตัวตามปกติ

ส่วนผู้ที่มีความผิดปกติอื่นทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวค้าง มีหลายลักษณะ เช่น การอุดตันของเส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศ โรคประจำตัว หรือการรับประทานยาบางชนิดที่เร่งให้เกิดการแข็งตัว เป็นต้น

วิธีทำให้อวัยวะเพศอ่อนตัวเป็นปกตินั้น นอกเหนือจากการใช้น้ำอุ่นราดรดเพื่อระงับอาการแล้ว ยังสามารถทำได้เพียงแค่เปลี่ยนความสนใจไปในเรื่องอื่น ไม่นานอวัยวะเพศก็จะอ่อนตัวลง
ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีอะไรพิเศษ
www.bluegy.com


* ITZaa_News_Small131892222222.jpg (1.25 KB, 60x60 - ดู 673 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: