กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: จะอยู่อย่างไร... เมื่อโดนผู้ชายหักอก  (อ่าน 2675 ครั้ง)
@dmin
บุคคลทั่วไป


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2008, 12:38:34 PM »จะอยู่อย่างไร... เมื่อโดนผู้ชายหักอก

มีคนเคยบอกว่า "อกหัก ดีกว่ารักไม่เป็น" สมัยก่อนอาจจะใช่ แต่สมัยนี้เห็นทียอมรักไม่เป็นดีกว่าอกหัก เพราะอกหักทีไรหัวใจแทบสลายทุกที
ที่ผ่านมาแอบเห็นน้ำตาของสาวๆ ซึ่งถูกหักอกมานักต่อนักแล้ว และเพราะความอยากรู้ว่าเหตุผลใดเป็นเหตุผลสุดฮิตที่ทำให้สาวๆ เสียอกเสียใจ และลืมผู้ชายอันเป็นที่รักไม่ได้เสียที

..จากการตระเวนสอบถามสาวๆ หน้าใสที่เดินขวักไขว่ไปมาตามท้องถนน ปรากฏว่า มีหลายสาเหตุด้วยกันแต่ที่เข้าวินมาเป็นอันดับแรก


เพราะผู้ชายคนนั้นเป็นคนแรก
ผู้หญิงยุคนี้ยังให้ความสำคัญกับผู้ชายที่เป็นคนแรก ไม่ว่าจะเป็นแฟนคนแรก พาคนรักไปรู้จักกับพ่อ แม่เป็นคนแรก และที่สำคัญสำหรับสาวๆ ยุคนี้แม้จะเป็นยุคไร้พรหมจรรย์ แต่สาวๆ ส่วนใหญ่ก็ยังให้ความสำคัญกับผู้ชายคนแรกที่เธอยอมเสียพรหมจรรย์ให้ ดังนั้น เวลาถูกผู้ชายซึ่งเป็นคนแรกของชีวิตหักอกมันจึงเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุด


ความผูกพัน
เพราะในช่วงเวลาที่หญิงชายซึ่งตัดสินใจคบหากัน ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันแทบตลอดเวลา ดังนั้น จึงเกิดความผูกพัน ทั้งในแง่ของความสุข ไปกินข้าวด้วยกัน ซื้อสุนัขมาเลี้ยงด้วยกัน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นความผูกพันทั้งสิ้น หรือแม้แต่ความทุกข์ที่เกิดจากการทะเลาะกันมันก็ถือเป็นความผูกพันอย่างหนึ่งด้วย อีกฝ่ายหนึ่งโมโห อีกฝ่ายหนึ่งเข้ามาปลอบประโลม ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันแล้วก็ยากที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งโดยเฉพาะฝ่ายที่กำลังจะถูกทิ้งนั้นจะที่ตัดใจลง

ยิ่งเพียงเหลือบไปเห็นของขวัญ รูปพกในกระเป๋าก็ยิ่งตอกย้ำความคิดถึงอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน นอกจากสิ่งของแล้ว "สถานที่" ก็เป็นส่วนสำคัญ โดยเฉพาะเป็นที่ที่เคยทำกิจกรรมบ่อยๆ อย่างโรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะ หรือบ้านก็ตาม พอไปยืนมุมที่เคยจูงมือ โอบไหล่ หัวเราะต่อกระซิกยิ่งทำให้ช้ำใจ


เขาเป็นเพื่อนมาก่อน
ตอนเป็นเพื่อนก็สนิทกันมาก พอเป็นแฟนกันก็ยิ่งมีความสนิทสนมแนบแน่นเข้าไปใหญ่ เมื่อเลิกกัน แต่ถ้ายังเจอกันเพราะเรียนที่เดียวกันหรือทำงานที่เดียวกันยิ่งทำให้ยากที่จะลืม


เพราะยังไม่มีคนใหม่
ข้อนี้แหละที่สาวๆ หลายคนบอกตรงกันว่าเพราะฉันยังไม่มีคนใหม่ ฉันจึงเจ็บปวด แต่ถ้ามีคนใหม่เมื่อไร ปัญหาถูกหักอกคงทุเลาไปได้เยอะ เพราะคนใหม่ (ที่เข้าที) จัดเป็นยาชั้นเยี่ยมยิ่งกว่าหมอไหนๆ เลยทีเดียว


ถึงจะมีล้านเหตุผลที่ทำให้ "ลืม" ยาก แต่อย่างน้อยสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงไว้เมื่อผิดหวังในความรัก ขอให้รักตัวเองให้มากๆ รวมทั้งทำอะไรขอให้มีสติ ไตร่ตรองให้รอบคอบ และอยู่กับเพื่อน อยู่กับครอบครัวแล้วจะรู้ว่ายังมีคนที่ยังรักเราอยู่
* 567612067470262.jpg (48.77 KB, 301x470 - ดู 391 ครั้ง.)
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 05:06:36 PM โดย endcenter »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: