กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 8 วิธีประคองรักให้มั่นคง  (อ่าน 3789 ครั้ง)
@dmin
บุคคลทั่วไป


« เมื่อ: มีนาคม 13, 2008, 11:01:16 AM »8 วิธีประคับประคองรักอย่างมั่นคง

1.การเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ของคนสองคน เกิดมาจากความรักความเข้าใจ และไม่มีสูตรสำเร็จอะไรที่เฉพาะเจาะจงลงไป แต่มันขึ้นอยู่กับว่าคุณสองคนพร้อมที่จะเผชิญกับอุปสรรคและร่วมกันฝ่าฟันไปด้วยกันหรือไม่ถ้าคุณสองคนพร้อมที่จะทำสิ่งเหล่านี้ คุณทั้งคู่ก็สามารถประคองรักได้อย่างมั่นคง

2.มองหาจุดบกพรองของตัวเอง เมื่อมาใช้ชีวิตร่วมกันต่างฝ่ายต่างเห็นจุดบกพร่องของกันและกัน แต่อย่าเอาจุดบกพร่องของอีกฝ่ายมาเป็นกำแพงปิดกั้นการปรับปรุงแก้ไขจุดบกพร่องของตนเอง เพราะการที่คุณปรับตัว คู่ของคุณก็จะมองกลับมาหาจุดบกพร่องของตัวเองเช่นกัน

3.อย่าแสดงความไม่พอใจต่อหน้าบุคคลอื่น ไม่ว่าหญิงหรือชายถ้าพบกับเหตุการณ์แบบนี้จะรู้สึกว่าตัวเองถูกฉีกหน้า ผลที่ตามมาคือการมีปากเสียง เก็บความรู้สึกไม่พอใจเวลานั้นไปนั่งจับเข่าคุยกันที่บ้าน ดีกว่าเป็นเป้าสายตาของผู้หวังดี

4.อย่าทุ่มเทให้กับงานมากเกินไป จนลืมมีเวลาให้ครอบครัว เพราะครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่มีส่วนผลักดันและสนับสนุนการทำงานของคุณให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

5.เมื่อมีปัญหาต้องหันหน้าเข้าหากัน ไม่ใช่ว่าพอมีปัญหา ต่างคนก็ต่างหันหลังให้กัน ไม่พูดไม่อธิบายถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แล้วปล่อยไว้คิดว่าไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรเดี๋ยวก็ลืมแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่ามันคือรอยร้าวที่รอวันแตกจากตัวคุณ หันหน้ามาพูดคุยกันดีกว่า

6.หมั่นเติมใจให้กัน เมื่อคุณทั้งคู่มาใช้ชีวิตร่วมกัน คุณทั้งคู่ย่อมต้องเจอกับความสุขและความทุกข์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เข้ามาในชีวิต ขอแค่คุณทั้งสองอย่าคิดหมดกำลังใจที่จะต่อสู้ คอยเป็นกำลังใจให้กัน และกันในยามที่เขาหรือเธอทุกข์ใจ

7.หาเวลาไปรำลึกความหลัง ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด หรือสถานที่ทีคุณสองคนประทับใจ และชอบที่จะไปบ่อย ๆ ใช้ช่วงเวลานั้นเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ ที่ทำให้คุณทั้งคู่มีวันนี้

8.อย่าลืมให้อภัยกันและกัน เพราะช่วงชีวิตของคนเรามันไม่ได้ยาวนานเป็นร้อย ๆ ปี คุณควรใช้ช่วงเวลาที่มีอยู่มอบความรักความรู้สึกดี ๆ ทำให้คู่ชีวิตของคุณมีความสุขที่สุด ตราบเท่าช่วงชีวิตของคุณ


* upload-DGrlE57.jpg (20.95 KB, 320x330 - ดู 973 ครั้ง.)
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 13, 2008, 11:05:45 AM โดย @dmin »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: