กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สารพันเรื่องรักในที่ทำงาน  (อ่าน 2357 ครั้ง)
@dmin
บุคคลทั่วไป


« เมื่อ: มีนาคม 14, 2008, 02:01:41 PM »สารพันเรื่องรักในที่ทำงาน 


          เรื่องรักๆ ในที่ทำงานบางทีมันก้อเกินห้ามใจ แต่คุณต้องมีวิธีจัดสมดุลให้ดี เพราะเชื่อไหมว่าบางบริษัทเรื่องรักในที่ทำงานคือเรื่องต้องห้ามเลยทีเดียว

          นับว่าเป็นเรื่องที่ดีและเรื่องชวนอึดอัดใจได้ไม่น้อย เมื่อเราเกิดปิ๊งกับหนุ่มสักคนในออฟฟิศ ความใกล้ชิดทำให้เราสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น แต่ยามที่เราขุ่นเคืองกันอยู่ ยิ่งใกล้กันเท่าไหร่ยิ่งหงุดหงิดใจ มีอะไรที่จะช่วยให้คุณรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้ได้ดีขึ้นบ้าง เรามาบอกแล้ว

ถ้าหนุ่มคนนั้นเป็นบอส


          เพื่อนๆ หลายคนอาจจะมองว่าเรากำลังเดินทางลัดอยู่ ขอบอกว่าให้คุณแยกเรื่องงานและเรื่องสัมพันธ์ไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมอบหมายงานที่จะต้องมีความสม่ำเสมอเท่าเทียมกัน หรือแม้แต่การลงโทษกระทำผิดต้องปฏิบัติอย่างไม่เหลื่อมล้ำ

           ยิ้มGood : เราจะโชคดีตรงที่ได้คุยเรื่องงานลับๆ หรือการเรียนรู้เทคนิคหรือกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะทำให้เราก้าวไกลเพิ่มประสบการณ์มากขึ้น เพราะหนุ่มที่เราปิ๊งนั้นเป็นบอสของเราเอง

           เศร้าBad : เวลาเราทำผิดคำสั่งแล้วบอสว่ากล่าว เราอาจจะงอนและงี่เง่า เพราะเรายังติดภาพความเป็นคนรักของเขาอยู่ โดยลืมมองไปว่าเขาต้องดูแลทุกๆ คนให้เท่าเทียมกับคุณ อาการน้อยใจของคุณจะเพิ่มขึ้นมาทีเดียว

ถ้าหนุ่มคนนั้นเป็นเพื่อนในแผนก

          ความรักมักมากับความใกล้ชิด เพราะยามทำงานด้วยกันมักมีความเห็นอกเห็นใจกัน มีไลฟ์สไตล์ กิจกรรม และเวลาเลิกงานที่เท่าๆ กัน ยิ่งพูดคุยมากขึ้นคุณก็ยิ่งรู้สึกดีขึ้นเท่านั้น

          ยิ้ม Good : พูดคุยเรื่องไหนก็รู้เรื่องต่อกันติด ยามที่เราเศร้าหรือไม่พอใจใครในที่ทำงาน เขาจะเป็นที่ปรึกษาและเข้าใจสภาวะที่เราเป็นอยู่ได้อย่างดีที่สุด พร้อมทั้งเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยเหลือเราได้

           ลังเลBad : คุณจะขาดเวลาส่วนตัวไปโดยฉับพลัน เพราะไม่ว่าคุณจะกินข้าว กลับบ้าน หรือแม้แต่จับกลุ่มเม้าท์กับเพื่อนพ่อหนุ่มของคุณก็จะปรากฎกายเข้ามาทุกงานโดยปริยาย ที่สำคัญเขาอาจจะหึงคุณกับเพื่อนๆ คนอื่นจนออกนอกหน้าก็ได้ จนกลายเป็นทะเลาะกัน เพราะอยู่ใกล้กันมากเกินไปคุณทั้งคู่จึงควรมีเพื่อนกลุ่มอื่นด้วย ไม่ใช่ไปไหนกันเพียงแค่สองคนตลอดเวลา อย่างนี้ทำให้โลกทัศน์แคบน่าดูเลย

Beware

          หนุ่มจอมรังควาน: เคยไหมที่เราเพิ่งเข้าทำงานใหม่ๆ และรู้สึกปิ๊งหนุ่มสักคน ศึกษาดูใจแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่ อยากจะกลายเป็นเพื่อนเหมือนเดิม แล้วหนุ่มคนนั้นก็กลายร่างเป็นคนน่ารำคาญ เอาเรื่องความลับที่คุยกันไปพูด ว่าร้ายให้เราเสียหาย หรือดักทำร้ายเราได้ ดังนั้น เมื่อเราเข้าไปในออฟฟิศใหม่ อย่าให้ความหวังกับหนุ่มๆ เพราะในการทำงานเราควรจะมีประวัติดีติดตัวไว้ ดีกว่าจะมาเสียไปเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

          หนุ่มรุ่มร่าม : เรื่องเลิฟซีนต้องห้าม ไม่ว่าจะเป็นการหอมแก้ม จับมือถือแขน บอกหนุ่มของคุณด้วยว่าที่ทำงานเป็นสถานที่ที่ไม่ควรจะทำอะไรโจ่งแจ้ง เพื่อไม่ให้เป็นที่ครหากับคนอื่นๆ ด้วย รวมทั้งจดหมายรักที่เป็นเมลของออฟฟิศหรือการป๊อบอัพ ทางที่ดีใช้อีเมล์ส่วนตัวจะดีกว่า

          หนุ่มใจร้อน : ควรคุยกับเขาให้ชัดเจนว่าเรายังอยู่ในช่วงเป็นเพื่อนกันหรือดูๆ กันอยู่ เพราะไม่เช่นนั้นหนุ่มๆ อาจจะคิดไปเองว่าที่คุณกลับบ้านกับเขาทุกวัน หรือกินข้าวกลางวันด้วย ตีความว่าเป็นแฟนกันแล้ว และเข้ามาทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ คุณเองจะลำบากเพราะเพื่อนๆ ผู้ชายในที่ทำงานคุณก็จะระมัดระวังตัวไม่กล้าคุยงานกับคุณด้วย* 13088.jpg (56.52 KB, 501x489 - ดู 361 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: