กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อย่างที่ผู้หญิงไม่อยากได้ยินจากปากผู้ชาย  (อ่าน 4134 ครั้ง)
Variety
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32
« เมื่อ: มีนาคม 29, 2008, 02:14:16 PM »รู้มั้ย!! อะไรคือ 10 อย่างที่ผู้หญิงไม่อยากได้ยินจากปากผู้ชาย อ่านเจอบทความจากต่างประเทศ เลยเอามาฝากเพื่อน ๆ ในฐานะที่ไม่อยากได้ยินประโยคบางคำจากผู้ชาย ลองดูนะคะว่าใกล้เคียงกับบ้านเราบ้างรึเปล่า คราวหน้าจะเอา 10 อย่างที่ผู้ชายไม่อยากได้ยินจากปากผู้กญิงมาฝากค่ะ

1. "ไปทำอะไรกับผมมาเนี่ย"
การเข้าร้านทำผม ตัดผม เปลี่ยนทรงผม ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าคุณผู้ชายเอ่ยปากด้วยประโยคที่ว่า "คุณไปทำอะไรกับผมมาเนี่ยะ" ดูจะเป็นประโยคที่คุณสาว ๆ รับไม่ได้ทีเดียว สาวทุกคนย่อมต้องการความมั่นใจกับผมทรงใหม่ที่ทำมา ลองเปลี่ยนไปใช้ประโยคที่ว่า "ผมชอบผมทรงใหม่ของคุณ" หรือประโยคทั่วไปที่ว่า "ดูแปลกตา หรือดูดีขึ้น" จะดีกว่า

2. "ใจเย็นน่า"
เมื่อคุณผู้หญิงได้ยินคำนี้จากปากผู้ชาย แทนที่จะใจเย็นกลับทำให้รู้สึกเดือดปุดๆ ขึ้นมากกว่า เพราะดูเหมือนว่า คุณผู้ชายเหล่านั้นรู้สึกหรือมองว่าผู้หญิงเรา ๆ ตื่นเต้น กังวลหรือใจร้อนเกินเหตุ

3. "มันก็ดูเหมือนกันแหละ สำหรับผม"

 เมื่อคุณผู้หญิงขอความเห็นจากชายหนุ่มทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นความเห็นต่อชุดสวย ชุดจานชาม หรืออะไรก็แล้วแต่ แปลว่าเค้าต้องการความเห็นของคุณ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ช่วยบอกหรือพูดอะไรซักอย่างที่มากกว่า "มันดูเหมือนกัน" จะเลือกซักชิ้นหรือให้ความเห็นอะไรก็ได้ (แม้ว่าคุณผู้หญิงจะมีตัวเลือกอยู่ในใจแล้วก็ตาม)

4. "ผมจัดการทุกอย่างได้"
ไม่เป็นไร ทุกอย่างเรียบร้อย หรือไม่เป็นไรผมจัดการทุกอย่างได้ ประโยคพวกนี้มันดูเหมือนเป็นคำแก้ตัว หรือข้ออ้างของคุณผู้ชายทั้งหลาย เวลาที่ต้องการให้เรา ๆ ผู้หญิงรู้สึกดีต่อความผิดพลาดของเขา เช่น เมื่อหลงทาง คุณผู้ชายก็มักจะบอกว่า เอาน่า ผมจัดการได้ ผมไม่พาคุณหลงหรอก เพียงเพราะต้องการให้รู้สึกดีขึ้นจากการที่ไม่ยอมหยุดรถดูป้ายบอกทาง หรือเมื่อประกอบชิ้นส่วนอุปกรณ์เครื่องใช้ไม่ครบ เพราะขี้เกียจอ่านคู่มือใช้งาน

5. "คุณคงไม่เหมือนผู้หญิงพวกนั้น"
ถ้าคำพูดนี้หลุดออกมาจากปากชายหนุ่มคนไหน เตรียมตัวบาดเจ็บล้มตาย หรือเตรียมเผ่นหนีได้เลย เพราะผู้หญิงก็คือผู้หญิงพวกเดียวกันอยู่แล้ว ไม่เชื่อก็ลองพูดดิ อย่างน้อยประโยคตอบกลับอาจเป็นว่า "ทำไม ผู้หญิงเป็นยังไง!!"

6. "จะคลอดเมื่อไหร่เนี่ยะ"

แฝงนัยแดกดันสุภาพสตรีแบบนี้ เห็นทีคุณผู้ชายอาจไม่รอดได้ ควรลบคำพูดประโยคนี้ออกไปจากพจนานุกรมได้

7. "คุณกำลังใช้อารมณ์"
ในช่วงหนึ่งของสถานการณ์ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงแต่คุณผู้ชายคงไม่ต้องการให้เหตุการณ์มันเลวร้ายลงไปอีก แทนที่จะทำให้อารมณ์สงบหรือใช้เหตุผลมากขึ้น เชื่อเหอะว่ามันจะทำให้คุณผู้หญิงนั้นใช้อารมณ์และโกรธมากขึ้น

8."คุณพูด หรือ คุณทำเหมือนแม่ผม แม่คุณ หรือแฟนเก่าผมเลย"
ในบรรดาผู้หญิง 3 คนที่ว่านี้ แฟนเก่าผม ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ร้ายแรงที่สุด เราไม่ต้องการให้คุณผู้ชายนำเรามาเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนที่ได้ชื่อว่าเคยเป็นแฟน และก็เหมือนกันไม่ว่าจะเปรียบเทียบกับ แม่คุณ หรือแม่ผมก็ไม่ดีทั้งนั้น เราต้องการให้คุณผู้ชายปฏิบัติกับเราในฐานะคนคนหนึ่ง ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใคร

9. "คุณช่วยเติมเต็มชีวิตผม"
 มันหวานจนเลี่ยนเกินไป เราอาจจะชื่นชอบ (หรือไม่ชอบ) หนังรักโรแมนติก ฉากที่พระเอกสารภาพรักหวานจ๋อยกับนางเอก แต่เรารู้ว่า ในชีวิตจริงแล้ว คำพูดหวานเอียนเลี่ยนแบบนั้นมันยากจะออกจากปากผู้ชาย หรือแม้แต่ปากเราผู้หญิง (บางคน) ขอแค่คำพูดธรรมดาที่จริงใจ บอกรักธรรมดาก็พอแล้ว ที่สำคัญคุณต้องรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ

10. "คุณแน่ใจหรือว่า คุณจะกิน(มัน)"
แน่นอน เมื่อเราผู้หญิงตัดสินใจแล้วว่าจะกิน หรือทานมัน ก็ต้องหมายความว่า ควรกิน แม้ว่ามันจะสงผลต่อน้ำหนักหรือโปรแกรมควบคุมอาหารก็ตาม* couple17.jpg (11.27 KB, 200x220 - ดู 1164 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: