กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เขาเป็นแฟนเก่าแบบไหน?  (อ่าน 3234 ครั้ง)
Variety
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32
« เมื่อ: เมษายน 03, 2008, 01:39:22 PM »เขาเป็นแฟนเก่าแบบไหน? 

"แฟนเก่า" ผู้ขมขื่นรวดร้าว
หนุ่มคนนี้จะมองและปฎิบัติต่อคนรักราวกับเธอเป็นเทพธิดา แต่หากเขาเลิกรักคุณเมื่อไร สิ่งที่เขาจะทำคือคำตรงข้ามจากสิ่งที่เขาเคยเป็น เขาจะสาปส่งและพูดถึงคุณแต่ด้านลบ หนุ่มประเภทนี้มักจะเอาเรื่องสาวของเขาไปนินทาให้ใครๆฟังอย่างสนุกปาก และสาวเจ้าก็มักจะได้รับรู้เสมอเพราะความลับของเธอมันไม่ลับอีกต่อไปแล้ว

หากเขาทิ้งคุณหนุ่มคนนี้จะทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องความถูกต้องของตัวเอง โดยเขาอาจจะอวดอ้างกับใครๆว่าที่เขาต้องเลิกกับคุณ เพราะคุณไม่ดีด้วยสาเหตุร้อยแปดพันประการ และเขาทนกับความแย่ของคุณไม่ไหว ซึ่งแน่นอนว่าใครๆก็ต้องนึกว่าเขาเป็นฝ่ายถูก

หากคุณทิ้งเขา
หนุ่มคนนี้จะรู้สึกขมขื่นและเจ็บปวด และคิดว่ามันเป็นความผิดของคุณมากกว่าเขา และเขามักจะเอาเรื่องที่คุณไม่ยุติธรรมต่อเขาไปเล่าให้คนอื่นๆฟัง แต่คุณสาวๆไม่จำเป็นต้องตอบโต้ด้วยการโพนทะนาเรื่องแย่ๆของเขาหรอกนะ เพราะสิ่งที่เขาทำลงไปก็เพื่ออยากจะรักษาหน้าของตัวเองเท่านั้น

สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาคือหนุ่มประเภทนี้ หนุ่มที่ตำหนิและกล่าวโทษคนอื่นๆเมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น (ยกเว้นตัวเอง) คือคนที่ต้องการให้คนอื่นเห็นว่าเขาดีแต่เธอนั้นแย่ หนุ่มประเภทนี้จริงๆแล้วเป็นคนที่อารมณ์ไม่มั่นคงและต้องการการยอมรับ แต่สิ่งที่เขาแสดงออกมักตรงกันข้าม เช่น ท่าทีไม่แคร์และตีหน้าทำยโสหลอกชาวบ้าน หนุ่มแบบนี้จะเป็นคนรักที่น่ารัก หากความสัมพันธ์เป็นไปได้ด้วยดี แต่มันคงเป็นไปได้ยากที่จะรักษาให้ความสัมพันธ์ให้ดีคงเส้นคงวา จริงมั้ย ดังนั้นหากคุณต้องการเลิกรา สิ่งที่ต้องเตรียมตัวคือการตั้งรับมือเรื่องร้ายๆให้ดี


"แฟนเก่า" จอมรังควาญ
เป็นเรื่องปรกติที่ทุกคนมักจะมีช่วงเวลาที่ต้องการยึดคนรักไว้ แต่หนุ่มประเภทนี้ไม่มีวันยอมปล่อยมือ เขาเชื่อมั่นว่า เขาจะทำให้คุณกลับมาเป็นของเขาได้สำเร็จ แต่ถ้าไม่ได้ เขาจะต้องแน่ใจว่าคนอื่นก็จะไม่มีวันได้เธอไปครอบครอง อย่างน้อยก็ต้องทำให้เรื่องยุ่งยากสำหรับคุณและคนใหม่

หากเขาทิ้งคุณ ไม่บ่อยนักที่หนุ่มประเภทนี้จะเป็นฝ่ายทิ้ง แต่ก็เป็นไปได้ ในกรณีที่เขาเกิดหึงจนหน้ามืด แต่ใจก็หวังว่าคุณจะไม่จริงจังกับการตัดสินใจของเขา และก็จะทำทุกอย่างเพื่อทำให้คุณรู้ว่าเขายังไม่อยากให้คุณไปไหน เขาจะเข้ามาวอแว ทิ้งโน้ตไว้ตามที่ต่างๆ เพื่อให้คุณได้เห็น หรือหากเขาบ้าพอ เขาอาจจะร้องเพลงวอนขอความรักของเขาคืน

หากคุณทิ้งเขา ผู้หญิงมักจะทนไม่ได้กับการต้องทำตัวติดกับเขาตลอดเวลา หรือความหึงหวงของเขา ซึ่งผู้ชายแบบนี้ก็จะตอบกลับด้วยท่าทีที่ว่า การที่เธอปฎิเสธความสัมพันธ์กับเขาเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะเธอกำลังทำร้ายและทำลายชีวิตของเขา หนุ่มแบบนี้มักจะขอโอกาสแก้ตัว ซึ่งสาวบางคนอาจเกิดความรู้สึกผิดและยอมให้อภัย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สาวควรระวังเพราะมันจะไม่มีอะไรดีขึ้น

สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นหนุ่มประเภทนี้ เขามักจะอยากรู้ทุกความเคลื่อนไหว และรายละเอียดทุกอย่างของสาวคนรัก ต่อให้เขายังเป็นเพื่อนที่ดีกับอดีตสาวของเขา เขาก็มักจะยอมรับแฟนใหม่ของเธอไม่ได้ เขาไม่ชอบที่ต้อง "แชร์" ผู้หญิงกับใครๆและไม่ค่อยชอบคบหาใครๆด้วย ยามที่เขาออกไปกับสาวคนรัก เขาชอบให้เธออยู่ข้างๆและห้ามไม่ให้สาวของเขาสนใจใครอื่น หากคุณชอบท่าทีแบบนี้และรับมือกับมันได้สบายๆละก็ หนุ่มลักษณะนี้จะเริ่มวางใจและผ่อนคลายมากขึ้น แต่หากคุณคิดที่จะเลิกกับเขาล่ะก็ เตรียมกุญแจบ้านไว้เปลี่ยนหลายๆดอกด้วยล่ะ


"แฟนเก่า" ผู้ตัดรอน
หนุ่มประเภทนี้เลิกคือเลิก หากสาวคนไหนที่คิดว่าจะไปจากเขา เขาจะตัดเธอออกจากสารบบของเขาทันที อย่างไม่เห็นประโยชน์ที่จะต้องเก็บคุณไว้เป็นเพื่อนให้รกชีวิต หนุ่มคนนี้มักจะกวาดข้าวของประดามีของสาวคนรักไปกองไว้ที่หน้าบ้านเธอและจากไปโดยไม่ให้โอกาสคุณได้พูดจาอะไรกันอีก

หากเขาทิ้งคุณ หากหนุ่มคนนี้ต้องการเลิก เขาก็มักจะตัดสินใจแบบคิดมาแล้วอย่างละเอียดถี่ถ้วน เขาจะเหินห่างและถอนตัวโดยไม่เปิดโอกาสให้สาวเข้ามาต่อได้ติดแบบตัดบัวไม่เหลือใย เหมือนคุณไม่เคยมีตัวตนมาก่อน

หากคุณทิ้งเขา หนุ่มคนนี้จะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ และอาจแสร้งทำเป็นไม่สนใจคุณ แต่จริงๆเขาอยากให้คุณช่วยบอกเขาว่าเขาผิดตรงไหน และอาจพยายามทำให้คุณเปลี่ยนใจกลับมารักกันใหม่ แต่หากเขาทำไม่สำเร็จ และมั่นใจว่าคุณไม่อยากมีเขาอีกต่อไป คุณก็จะกลายเป็นสาวนิรนามสำหรับเขาไปโดยปริยาย

สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นหนุ่มประเภทนี้ หนุ่มแบบนี้นอกจากจะตัดเธอขาดจากบรรดาอดีตสาวๆของเขาแล้ว เขายังแทบจะไม่พูดถึงเธอเลย เขามีอารมณ์ที่แน่วแน่แต่ไม่ต้องการเปิดเผยกับใคร เขาเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างเจ้าระเบียบ และชัดเจนกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ จะว่าไปหนุ่มแบบนี้ก็เป็น "แฟนเก่า" ที่ดี เพราะเขาจะไม่ติดตามวอแว รบกวนคุณให้ยุ่งยากใจ จนบางทีคุณอาจเสียดายเวลาดีๆที่เคยมีด้วยกัน ดังนั้นจงแน่ใจหากต้องการเลิกกับหนุ่มประเภทนี้เพราะคุณจะไม่มีวันได้เขาคืนแน่นอน


"แฟนเก่า" ผู้วนเวียน

หนุ่มคนนี้เป็นคนที่คุณสามารถเรียกหาได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ แม้แต่ตอนที่คุณกำลังถูกคนรักใหม่หักอก หนุ่มคนนี้จะดูแล เอาใจใส่ และเป็นไหล่ให้คุณซบหน้าร้องไห้ในยามที่คุณมีปัญหา เขาจะกลายเป็นแฟนเก่าที่คุณมักจะเผลอมีอะไรๆกับเขาอีก เพราะในยามที่คุณเศร้า คุณก็ชักไม่แน่ใจว่าทำไมคุณถึงอยากเลิกกับเขา

หากเขาทิ้งคุณ ไม่บ่อยนักที่จะเกิดขึ้น แต่ถ้ามันเป็น อาจมีสาเหตุเพราะว่าความต้องการที่ชัดเจนของคุณทั้งสองคน หรืออาจเป็นเพราะความรู้สึกของคุณได้กลายมาเป็นความรู้สึกแบบเพื่อนไปแล้ว เขาเองก็คิดว่ามันยุติธรรมกว่าที่จะให้คุณจากไป ไม่ว่าจะเป็นเพราะเขารู้สึกไม่ดีที่ทำให้คุณเสียใจ หรือเหมือนติดหนี้กันอยู่ ถ้าคุณไม่สามารถตัดเขาได้ คุณก็จะมีสัมพันธ์แบบลักปิดลักเปิดกับเขาไปอีกนาน

หากคุณทิ้งเขา เขาจะไม่เป็นปัญหาและไม่ทำให้คุณรู้สึกผิด เขาก็จะยังคงอยู่เคียงข้างคุณยามที่คุณต้องการ จนคุณก็เปรียบเทียบหนุ่มคนใหม่ของคุณกับเขาอยู่ร่ำไป เพราะจริงๆแล้ว เขายังครองความเป็นเพอร์เฟคแมนของคุณอยู่นั่นเอง

สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นหนุ่มประเภทนี้ หนุ่มคนนี้สามารถพูดคุยกับคุณได้ว่าเขาจะอยู่เคียงข้างคุณ แม้ว่าความรักระหว่างคุณนั้นมันจบไปแล้ว เขาจะดูแลและปกป้องคุณ และมักจะทำให้คุณรู้สึกดีเสมอว่ามีใครบางคนที่คุณจะพึ่งพาเขาได้ในทุกสถานการณ์ แต่หากคุณแน่ใจว่าจะเลิก ก็โปรดยุติธรรมกับเขาสักหน่อย อย่าให้ความหวังลมๆแล้งๆกับเขา หากคุณไม่ได้มีใจกับเขาแล้ว


"แฟนเก่า" ผู้ประเสริฐ
หนุ่มประเภทนี้ถือเป็นอดีตคนรักที่เยี่ยมที่สุดในบรรดาหนุ่มประเภทต่างๆ เขาเป็นคนมีเหตุผล เขาจะไม่เดือดร้อนหากคุณทำทีสนใจหนุ่มอื่น เขาจะไม่ก้าวก่ายหรือพูดให้ร้ายคุณกับคนอื่นๆ แม้ว่าคุณจะทำร้ายจิตใจของเขาก็ตาม และหากคุณไม่ต้องการความรักของเขา เขาก็จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีของคุณได้เช่นกัน

หากเขาทิ้งคุณ หนุ่มแบบนี้เลือกที่จะบอกเลิกด้วยวิธีที่ละมุนละม่อม ไม่ทำร้ายจิตใจเขาก็จะมีวิธีการแบบละมุนละม่อม ถ้าเขามีคนใหม่ เขาจะบอกคุณอย่างตรงไปตรงมาและพร้อมจะอธิบาย ถ้าคุณต้องการฟังมันจริงๆ

หากคุณทิ้งเขา แม้เขาอาจจะเสียใจ แต่เขาจะไม่ยอมให้มันมาหยุดชีวิตของเขา เขามีวุฒิภาวะที่ดีในการก้าวต่อไปข้างหน้า หากเขายังไม่พร้อมกับการพบกับคุณ เขาจะบอกคุณอย่างตรงไปตรงมา เขาจะกลับมาเป็นเพื่อนกับคุณเมื่อเขาพร้อม

สิ่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นหนุ่มประเภทนี้ หนุ่มประเภทนี้มีความซื่อสัตย์อยู่เต็มหัวใจ เขาเป็นคนจริงใจและพร้อมช่วยเหลือเพื่อนฝูงเท่าที่เขาสามารถทำได้ แต่ขณะเดียวกันเขาไม่ใช่หนุ่มที่ต้องการผูกติดกับใครตลอดเวลา เขาเป็นคนที่เข้าใจสถานการณ์และรับกับเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี หากคุณบอกเลิกร้างกับเขา มันก็ไม่ได้ทำให้หัวใจเขาสลาย ในเมื่อเขาดีออกปานนี้ คุณทำไมถึงอยากเลิกกับเขานักล่ะ* 5555012069357341.jpg (45.81 KB, 450x337 - ดู 461 ครั้ง.)
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 04:09:11 PM โดย endcenter »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: