กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รักร้าวเพราะแฟนเก่า  (อ่าน 2781 ครั้ง)
@dmin
บุคคลทั่วไป


« เมื่อ: เมษายน 08, 2008, 12:02:39 PM »รักร้าวเพราะแฟนเก่า 

ถามตัวเองก่อนว่าทำไมต้อง "หึง"
          ผู้ชายส่วนใหญ่บอกว่าผู้หญิงหึงเพราะไม่มีเหตุผล ในขณะที่ผู้หญิงส่วนมากเถียงว่า เหตุผลน่ะมี และเหตุผลที่ต้องหึงก็เป็นเพราะยังรู้สึกได้ว่ามีเงาของเจ้าหล่อนพาดผ่านในชีวิตรักตลอดเวลา แม้ว่าความรักจะเป็นเรื่องของปัจจุบัน ณ วันนี้ แต่ก็ไม่มีใครปฎิเสธได้ลงว่าแฟนเก่านี่แหละที่เปรียบเสมือนอดีตชาติที่คอยตามหลอกหลอนอยู่ร่ำไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ภูมิคุ้มกันทางความรักบกพร่อง ภาพของหล่อนในภพชาติเก่าๆก็ดูเหมือนจะชัดเจนยิ่งขึ้นจนทำให้ต้องเกิดอาการ "หึง" กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดชนั่นเอง และต่อไปนี้คือ 3 เหตุผลที่สาวๆลงความเห็นว่าเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดอาการหึงได้มากที่สุด

1. เขาพูดถึงแฟนเก่าไม่หยุด
ไม่ว่าจะในแง่บวกหรือแง่ลบก็ตาม แต่มันย่อมแสดงให้เห็นว่าในมโนสำนึกและเซลล์ประสาททุกส่วนของเขายังตราตรีงภาพของเจ้าหล่อนอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหน ก็จะมีชื่อที่ไม่ได้รับเชิญหลุดออกมาจากปากของเขาอยู่ตลอดเวลา

2. พบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของแฟนเก่า
การที่ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไปในบ้านเขาก็พบว่าที่ฝาผนังมีรูปถ่ายของเขากับแฟนเก่าเมื่อครั้งยังสวีตหวาน โชว์หราอยู่ หรือที่หัวเตียงของเขายังเต็มไปด้วยของที่แฟนเก่าซื้อให้ เรียกว่ายังมีเงาของหล่อนอยู่ทุกมุมของบ้าน เราจึงกลายเป็นคนอื่นโดยปริยาย แถมหลักฐานบางชิ้นยังส่งกลิ่นกรุ่นอยู่เลย แล้วแบบนี้ใครจะทำใจไหว

3. แฟนเก่าจอมจุ้นจ้าน
ถ้าหากพบว่า แฟนเก่าที่เลิกรากันไปแล้วยังคงหวนกลับมาเสมอๆไม่ว่าจะในฐานเพื่อนสนิท ผู้หวังดี คนไร้ญาติขาดมิตร หรือคนคุ้นเคยก็ตาม แฟนเก่าบางคนชอบทำตัวเป็นเพื่อนสนิทแถมยังห่วงใยกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะแต่งงานไปแล้ว แถมมีลูกไปแล้วด้วย เธอก็ยังชอบโทรศัพท์มานัดกินข้าว ดูหนัง ชอปปิ้ง กับคนของเราบ่อยๆหรือแฟนเก่าประเภทที่ชอบทำตัวไร้ญาติขาดมิตร พวกหล่อนมักจะโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ ขอคำปรึกษา และขอซบอกคนของเราเพราะไม่มีที่พึ่ง จนเราเกิดอาการลมออกหู

แล้วจะรับมืออย่างไร
อย่างไรก็ต้องเกิดจากการร่วมมือร่วมใจของคนสองคน ดังนั้นทางที่ดี นอกจากจะต้องตั้งสติรับมือด้วยตัวเองแล้ว ควรหันหน้าเปิดใจกับคนข้างกายของเราเป็นดีที่สุด เพื่อให้เขาได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจของเรา และเพื่อป้องกันมิให้ความรักต้องล่มสลายเพียงเพราะ "ใครบางคน"ที่ไม่มีตัวตนอยู่จริงในความสัมพันธ์

วิธีจัดการกับเขา(และหล่อน)
          ๐ ถ้าเขาเพิ่งเลิกกันหมาดๆ ต้องพยามเคลียร์ให้ได้ก่อนว่าเขาเลิกกันแล้วจริงๆชนิดไม่มีลมพัดหวน ยิ่งถ้ามีอะไรระหว่างเขาและแฟนเก่าที่ยังคั่งค้างกันอยู่ ก็ควรรีบให้เขาจัดการเคลียร์ให้หมด ไม่อย่างนั้นรับรองได้ว่าเราจะต้องนั่งปวดหัวกับอาการไปๆมาๆของคนสองคนอย่างแน่นอน
          ๐ ถ้าเขายังติดต่อกันอยู่ บอกเขาไปเลยว่าเรารู้สึกไม่ดีอย่างไรบ้าง แม้ว่าเขาจะยืนยันความบริสุทธิ์ใจกลับมาก็ตาม เพราะไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่าอีกฝ่ายหนึ่งไม่ได้คิดอะไรด้วย
          ๐ ถ้าแฟนเก่ากลายมาเป็นเพื่อนสนิท แม้จะแน่ใจแล้วว่าเขาสองคนเป็นแค่เพื่อนกันจริงๆแต่การทำใจให้ยอมรับได้นั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะในเมื่อผู้หญิงที่เป็นเพื่อนสนิทของเขาคือคนที่เขาเคยบอกรักก่อนเรา ทางแก้สำหรับปัญหานี้คือ เราต้องไม่ละทิ้งสถานะของตัวเอง ต้องทำให้เธอคนนั้นเห็นให้ได้ว่าเราและแฟนรักกันดีแค่ไหน ที่สำคัญต้องพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมในวงสนทนาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ (แต่ห้ามแสดงอาการหึงเด็ดขาด)
          ๐ ถ้าแฟนเก่าชอบขอความช่วยเหลือ ส่วนมากผู้ชายมักใจอ่อนและทันทีที่เราแสดงอาการไม่พอใจ เขาก็จะหาว่าเราเป็นผู้หญิงใจไม้ใส้ระกำ ดังนั้นไม่ควรแสดงอาการหึงหวงหรือโวยวาย แต่ให้รีบยื่นมือเข้าช่วยเหลือก่อนที่เธอจะวิ่งมาซบอกแฟนเรา ยิ่งดีกับเธอเท่าไร พ่อหนุ่มของเราก็จะยิ่งหันมาชื่นชมเราและปล่อยให้จัดการเรื่องของแฟนเก่าได้ตามสะดวก เธอก็จะไม่สามารถเข้าถึงตัวเขาได้แน่นอน
          ๐ ถ้าเขาทำเป็นทองไม่รุ้ร้อน จงเปิดปากยื่นคำขาดกับเขาไปเลย และอย่ากลัวที่จุพูดถ้าหากแฟนเก่าของเขาทำให้เราไม่ไม่สบายใจ ควรบอกให้เขาแก้และจัดการกับปัญหานี้โดยด่วน อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่า เขาเลือกที่จะเก็บอะไรไว้...ระหว่างอดีตกับเราในปัจจุบัน

วิธีจัดการกับตัวเอง
          ๐ หนักแน่นเข้าไว้ การเคลียร์ความรู้สึกตัวเองให้ได้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถามตัวเองให้แน่ใจว่าเชื่อในความรักทุกวันนี้มากแค่ไหน ไว้ใจเขาได้หรือเปล่า ถ้าคำตอบคือ ใช่ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องคอยนั่งหึงและระแวงมือที่สาม
          ๐ อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ถึงแม้ว่าเธอคนนั้นจะสวยกว่า สาวกว่า รวยกว่า หรือความสามารถมากกว่าก็ตาม เพราะสิ่งที่แย่ที่สุดก็คือ การมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง ทุกคนมีข้อดีข้อเสียต่างกันทั้งนั้น และอย่าลืมว่าเขาชอบเราเพราะเราไม่เหมือนใคร
          ๐ มองโลกในแง่ดี บางครั้งเราอาจนึกน้อยใจ ลองเปลี่ยนทัศนคติดูใหม่ แทนที่จะนั่งหึงและน้อยใจเขา ลองคิดในแง่ดีสิว่า แม้เขาจะเคยเจอใครมามากแค่ไหน แต่สุดท้ายเขาก็เลือกเรา ควรดีใจและภูมิใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ในวันนี้จะดีกว่า
          ๐ เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ ลองถามตัวเองแบบไม่เข้าข้างดูซิว่า เราเองก็เคยคิดถึงแฟนเก่าของเราเหมือนกันใช่ไหม แม้ว่าจะลิกกันไปนานแล้ว และไม่หลงเหลือความรักใดๆ ถ้าผู้หญิงเราเข้าใจความจริงข้อนี้ได้ ความรู้สึกหึงก็จะไม่เกิดขึ้นพร่ำเพรื่อแน่นอน
          ๐ นึกถึงอนาคตให้มากๆ ไม่มีประโยชน์ที่จะมานั่งยึดติดกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ควรเอาเวลาที่มัวแต่หึงหวงมาดูแลและเติมเต็มชีวิตรักให้เข้มแข็งเข้าไว้จะดีที่สุด อดีตน่ะเป็นเพียงประสบการณ์สอนใจเท่านั้น แต่ปัจจุบันและอนาคตต่างหากที่สำคัญที่สุด* 0804074AT372te05212.jpg (34.86 KB, 332x500 - ดู 499 ครั้ง.)
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 08, 2008, 02:17:13 PM โดย @dmin »
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: