กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อคุณ...มีแฟนขี้หึง  (อ่าน 2942 ครั้ง)
@dmin
บุคคลทั่วไป


« เมื่อ: เมษายน 30, 2008, 11:11:27 AM »เมื่อคุณ...มีแฟนขี้หึง 


แฟนหึงแสดงว่ารักเราสนใจเรา... แต่ถ้าหึงตะพึดตะพือ หึงจนเกินงาม ตามราวีไม่สิ้นสุด แบบนี้ไม่ควรปล่อยเอาไว้ ควรหาทางแก้ไข ก่อนที่อารมณ์หึงจะกลายเป็นมารร้าย ทำลายชีวิตรักให้พังทลายไม่เหลือชิ้นดี...

เขาหึงอาจเป็นเพราะ


ไม่ไว้ใจเรา

          เขาโทรหาเราตอนดึกดื่นค่อนคืน เขาจะหัวเสียมากถ้าเราไม่รับสายตอนตีสี่ เขาห่วงกังวลกับชีวิตเราไปซะทุกเรื่อง นั่นเพราะเขาคิดจริงจังกับเรา และเหมาเอาว่าเราก็จริงจังหวังแต่งกับเขาด้วย ในทางกลับกัน หากเรายังรักความเป็นสาวโสด ไม่ได้คิดเลยเถิดถึงขั้นผูกมัด ก็ควรเปิดอกบอกไปเลย เขาจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลานั่งตามเช็คว่าเราไปไหนทำอะไรกับใคร ทนไม่ได้ก็เลิกไปเองนั่นแหละ

ไม่เชื่อมั่นในตัวเอง

          คนเรารักกันก็ควรเชื่อมั่นในความรักที่มีให้กัน หากเขาขี้หึงขนาดหนักอาจเพราะเขาไม่เชื่อมั่นในรักที่เรามีให้ ยังไม่แน่ใจในอะไรอีกหลายอย่าง เราบอกว่ารักเขา แต่ทำไมคืนวันเสาร์ไปเที่ยวกับเขาไม่ได้ แอบไปเดทหนุ่มอื่นหรือเปล่าก็ไม่รู้

          คนขี้หึงจะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ทั้งที่ในสายตาเราดูดีหล่อสะอาดฉลาดเฉลียวปานนั้น แถมยังประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย แต่เขาอาจไม่ได้คิดแบบเดียวกัน เขาอาจรู้สึกว่าเราเป็นสิ่งดีที่สุดในชีวิต ไม่สมควรปล่อยให้หลุดมือไปอยู่กับใคร

อันตรายจากแฟนขี้หึง

ชอบโทรมาเช็คกลางดึกกลางดื่น

          โทรดึกขนาดนี้ เป็นใครก็ต้องเดาได้ว่าโทรมาเช็คว่าอยู่บ้านหรือเปล่า คงไม่ได้โทรมาทำหวานแหววใส่กันแน่นอน

ยุ่งจนเพื่อนกลัว

          บางคนสอดรู้สอดเห็นจนเพื่อนเรายังกลัว ตอนแรกทุกคนลงความเห็นว่า เขาหลงรักเราหัวปักหัวปำ สนใจอยากรู้เรื่องเราไปซะทุกอย่าง แต่ตอนหลังชักเลยเถิดซักไซ้ล้วงลึกถึงแฟนเก่าหรืออดีตสามี แถมยังตามไปสืบหาข้อมูลเองอีกด้วยเพื่อขุดคุ้ยรายละเอียดแบบเจาะลึกที่สุด คนแบบนี้น่ากลัวจัง

ตั้งตัวเป็นศัตรูกับแฟนเก่า

          เรื่องมันแล้วไปแล้ว เขาและแฟนเก่าของเขาควรจะญาติดีกันได้ ไหนๆ ก็เคยรู้จักกันมาก่อน คนแบบนี้จะพาลพาโลโมโหใส่เราด้วยหากเราเอ่ยถึงคนที่เราเคยเดทในอดีต คงหึงที่รู้ว่าต้องแบ่งปันเรากับคนอื่น ถึงแม้จะเป็นอดีตก็ตาม ถ้าเป็นแบบนั้นเขาควรไปหาผู้หญิงที่ไม่เคยมีอดีตมาก่อน เอาสดๆ ซิงๆ เลยจะได้ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดกับอดีตของแฟน คนแบบนี้จะหึงแม้กระทั่งพี่น้อง เพื่อน และหมาของเรา...ประสาท

เที่ยวรื้อค้นข้าวของ

          คนจำนวนมากจะทำแบบนี้เมื่อรู้สึกเกิดความไม่มั่นคง หรืออาจสงสัยว่าอีกฝ่ายกำลังนอกใจ ซึ่งอาจคิดถูกก็ได้ แทบทุกคนจะมีช่วงเวลาอ่อนแอในชีวิตและต้องค้นหาเพื่อลบล้างความสงสัยหวาดระแวง การค้นกระเป๋าถือเป็นการบุกรุกความเป็นส่วนตัวซึ่งไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นอีก หากรู้ตัวว่ากำลังถูกค้นข้าวของเราควรมองกลับด้าน

          คิดดูสิว่า เราทำอะไรให้อีกฝ่ายเกิดความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ เขาถึงต้องทำเช่นนั้น พยายามรับมือและแก้ปัญหา อย่าปล่อยเอาไว้ คงไม่มีใครทนถูกรื้อค้นข้าวของได้นานนักหรอก

ขู่ทำร้ายตัวเองไม่ไว้ใจเรา

          พวกขี้หึงหลายรายที่ชองขู่คนรักว่าจะฆ่าตัวตาย หรือทำร้ายตัวเองถ้าอีกฝ่ายทอดทิ้งไม่ดูดำดูดี หรือแค่เกิดความระแวงขึ้นมา ซึ่งเป็นการมัดมืออีกฝ่ายไม่ให้ดิ้นไปไหน ไม่ยุติธรรมและโรคจิตอย่างที่สุด กรณีแบบนี้ลงท้ายมักเลิกกันแบบไม่ดีเท่าไร ไปไม่รอดสักราย

พฤติกรรมที่ชวนให้ระแวง

          ความจริงจะไปว่าอีกฝ่ายขี้หึงเกิดเหตุก็ไม่ถูก บางครั้งเราเองก็ทำตัวแปลกๆ ออกแนวลึกลับ ชวนให้เขาคิดมากเหมือนกัน ต่อไปนี้คือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความหวาดระแวง ถ้ายังปฏิบัติอยู่ควรเลิกซะ เขาจะได้สบายใจสักที

 เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย


          อย่าทำตัวลักปิดลักเปิด อารมณ์ขึ้นลงแปรปรวนง่าย วันนี้เราสัญญิงสัญญากับเขาว่า จะรักกันตราบชั่วฟ้าดินสลาย พออีกวันดันเอารูปแฟนเก่าขึ้นมาเชยชม บางวันก็ทำตัวดีน่ารักราวกับลูกแมวน้อยแสนเชื่อง สักพักแว้ดๆๆจนเขาหัวหด สิ่งเหล่านี้ทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่มั่นคงและอารมณ์หึงย่อมตามมา

รักษาความเป็นส่วนตัวมากเกินพอดี

          เราเคยชินกับความเป็นสาวโสดแบบส่วนตั๊วส่วนตัว อยากไปไหนทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ ไม่ต้องคอยรายงานใครอยู่ตลอดเวลา เราชอบไปวิ่งออกกำลังในสวนสาธารณะเป็นประจำ แต่ไม่ได้บอกเขา เวลาเขาโทรมาแล้วไม่รับสาย จึงอดสงสัยไม่ได้ว่า เรากำลังอยู่กับใครถึงไม่ยอมรับโทรศัพท์ เราอาจคิดว่าทำอะไรไม่เห็นต้องบอกใคร

          เพราะฉะนั้นไม่ต้องประหลาดใจ ถ้าเขาแสดงอาการหึงหวงเข้าใส่ เรามีแฟนแล้ว มีคนคอยห่วงใยสนใจว่า เราจะไปไหนทำอะไร ไม่ใช่อยู่คนเดียวไม่มีคนมารัก เพราะฉะนั้นบอกเขาบ้างก็ดีนะ

ไม่ติดต่อมาเลย

          เราไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องหึง รู้ก็รู้ว่าเรารักเขาเต็มร้อย แต่ความที่ต้องเดินทางบ่อยไปสถานที่ห่างไกล ทำให้เราไม่ค่อยได้ติดต่อกลับมา บางทีไม่ได้ไปไหนก็ยังไม่ค่อยจะโทรมาหา คนรักทุกคนต้องการกำลังใจที่ดี ถ้าเราหมั่นให้กำลังใจหรือความเชื่อมั่น ย่อมแก้ไขปัญหานี้ได้

ไม่เคลียร์เรื่องความเป็นส่วนตัว

          เมื่อเราต้องการอยู่คนเดียวเพื่อครุ่นคิดบางอย่าง หรือต้องการความเป็นส่วนตัว ก็ควรอธิบายให้อีกฝ่ายเข้าใจ เขาจะได้ไม่เข้าใจผิดใหญ่โตจนเกิดเหตุอาละวาดหึงหวง อย่ามัวแต่ทำเฉยอมพะนำไว้

 บอกไปเลยว่าเขาคือหนึ่งเดียว


          พยายามบอกเขาอยู่เรื่อยๆว่า เขาคือคนเดียวในชีวิต คือหนึ่งเดียวในดวงใจจริงๆ ยืนยันด้วยน้ำเสียงจริงจังหนักแน่นมั่นคง อย่าทำพูดอ้ำอึ้งอึกอัก เดี๋ยวพาลเข้าใจผิดไปกันใหญ่ เสริมสร้างความมั่นคงและมั่นใจให้เขามากที่สุดเท่าที่ทำได้

          แต่ถึงอย่างไร หึงก็ยังดีกว่าไม่หึง ถ้าเขาไม่หึงแสดงว่าเขาไม่สนใจเราเลยนะสิ จริงไหม 
* 1237927.jpg (14.96 KB, 400x298 - ดู 439 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: