กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ครั้งแรก..ต้องเจ็บหรือมีเลือดออกหรือเปล่า  (อ่าน 3785 ครั้ง)
admin
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1673
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2008, 08:56:50 PM »ครั้งแรกต้องเจ็บใช่ไหม?

ในยุคที่ความก้าวหน้าทางวิชาการแพทย์ และการสื่อสารเป็นไปชนิดที่ก้าวกระโดดนี้ ความเชื่อผิดๆ และความเข้าใจผิดๆ ในเรื่องเพศ ก็ยังคงมีอยู่ รวมทั้งข่าวลือข่าวลวงต่างๆ ก็ยังคงมีอยู่มากมาย อาจจะเป็นไปได้ที่ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับเพศนั้น เป็นเรื่องที่คนอยากรู้ แต่เนื่องจากลักษณะของสังคม วัฒนธรรม ที่มองเรื่องเพศเป็นเรื่องไม่ดี เป็นเรื่องอับอาย ไม่น่าจะเปิดเผยพูดคุยกัน จึงทำให้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับเพศ ยังคงเป็นที่ปกปิดอยู่ ดังนั้นข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมา จึงอาจจะไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง

การมีเซ็กซ์นั้น จะช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

ไม่จริงหรอกครับ มีผลงานการวิจัยพบว่า การออกกำลังกายกล้ามเนื้อต่างๆ ในขณะที่มีกิจกรรมทางเพศนั้น ในช่วงเวลาก่อนที่จะสุขสม ซึ่งเป็นห้วงเวลาที่ทั้งสองคน มีการขยับร่างกายอย่างรุนแรงและรวดเร็วที่สุดนั้น ก็ยังใช้พลังงานไปเพียง 6.4 แคลอรี่ต่อนาทีเท่านั้น ถ้าคำนวณจากค่าเฉลี่ยในการจะไปถึงดวงดาวที่ใช้กันคือ 10-15 นาทีแล้ว ในการมีอะไรกันแต่ละครั้งนั้น ก็จะใช้พลังงานไปแค่ 64-96 แคลอรี่เท่านั้น เทียบได้กับพลังงานในการดื่มน้ำอัดลมไม่ถึงขวดซะด้วยซ้ำไป

ดังนั้น อย่าไปหวังลดน้ำหนักจากการมีเซ็กซ์เลยครับ สู้ควบคุมอาหารที่รับประทานให้ได้สัดส่วน ครบถ้วนทุกหมวดหมู่ พยายามงดน้ำตาลและไขมันเท่าที่ทำได้ และออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใสร่าเริง และหุ่นก็ดีด้วยนะครับ

ถ้าคนเราไม่ได้มีการระบายออกของอารมณ์เพศ จะทำให้จิตใจผิดปกติ ?

การตอบสนองต่ออารมณ์เพศและความต้องการทางเพศ อาจเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบางคน ซึ่งจะรู้สึกว่าขาดเสียไม่ได้ และเมื่อเกิดอารมณ์แล้วจำเป็นจะต้องได้รับการตอบสนอง เป็นเหมือนสัญชาตญาณพื้นฐาน แต่จะตอบสนองในรูปแบบ ของการช่วยเหลือตนเองให้มีความสุข หรือการมีความสัมพันธ์กับคู่ก็ตาม ก็เป็นการตอบสนองต่อไฟปรารถนาเช่นกัน แต่เมื่อเกิดอารมณ์เพศแล้ว ไม่ตอบสนอง ก็ไม่ได้พบว่าทำให้เกิดความผิดปกติต่อจิตใจแต่อย่างใด รวมทั้งไม่มีผลต่อร่างกายด้วย

จึงสรุปได้ว่า เมื่อเกิดอารมณ์เพศแล้วจะสนองตอบหรือไม่สนองตอบ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติ และถ้าจะสนองตอบแล้ว จะสนองตอบในรูปแบบใดก็ได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีเพศสัมพันธ์เสมอไป

ครั้งแรกย่อม...เจ็บเสมอ ?

ความเข้าใจผิดเรื่องนี้ เกิดขึ้นได้ทั้งชายหญิง และเป็นเรื่องราวที่เล่าเติมเสริมแต่งกันมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงทุกคนจะได้รับทราบข่าวว่าครั้งแรกนั้นต้องเจ็บ ไม่มีทางที่จะไม่เจ็บ พอเป็นแบบนี้ในสมองของเธอ ก็จะโดนตั้งโปรแกรมไว้เลยว่า เจ็บแน่ พอจะมีกิจกรรมทางเพศกับคนรัก ก็เลยกลัวเกร็งไปหมด อารมณ์เพศน่ะมี แต่ระบบประสาทอัตโนมัติ ที่จะตอบสนองนั้น มันไม่ยอมทำงานเต็มที่ พูดง่ายๆ ก็คือ กล้ามเนื้อโดยรอบซอกหลืบแห่งความเป็นสาว ไม่ยอมคลายตัว น้ำหล่อลื่นต่างๆ ไม่ยอมหลั่งออกมา ยิ่งถ้าไปเจอชายคนรัก ที่ทำอะไรไม่เป็น เอะอะก็จะเดินหน้าลูกเดียวให้เต็มสูบ แบบนี้ไม่ฉีกก็ต้องเจ็บ แต่ถ้าเรียนรู้กันให้ดีครั้งแรก ไม่จำเป็นจะต้องไปถึงให้ครบสมบูรณ์ ก็จะเกิดความผ่อนคลายได้

ผู้ชายก็เหมือนกันจะไปเสียหนุ่มครั้งแรก ก็กลัวสายยึดปลายที่ชาวบ้านเรียกกันว่าสายสองสลึงขาด โดยเฉพาะผู้ชายที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย มักจะกลัวว่า เมื่อหนังหุ้มปลายเปิด ในขณะที่เกิดการเสียดสีนั้น จะทำรุนแรงจนสายยึดดังกล่าวฉีกขาดไปได้ ถ้าคุณหมั่นหัดเปิดหนังดังกล่าวออกมาทำความสะอาดบ้าง เวลาอาบน้ำชำระร่างกายแล้ว เมื่อถึงเวลาปฏิบัติการจริง ก็หมดกังวลได้ว่าไม่เจ็บ และถึงว่าสายยึดจะขาดและมีเลือดออก เอามือบีบสัก 5 นาที เลือดก็หยุดเองแหละครับ ไม่ต้องกลัว

การได้มีความสัมพันธ์กับสาวรุ่นบริสุทธ์ จะทำให้อายุยืนยาว?

เป็นความเข้าใจผิดมาตั้งแต่ยุคโบราณกาลแล้ว และแก้อย่างไรก็คงจะไม่หายไปได้หรอกครับกับความเชื่อนี้ เพราะในความรู้สึกพื้นฐานของความเป็นชายแล้วละก็ อยากจะไปยังที่ๆ ไม่เคยมีใครไปเห็นมาก่อนเสมอ ดังนั้น การได้เป็นเจ้าของหรือครอบครองความเป็นสาวเป็นครั้งแรก จึงเป็นความปรารถนาลึกๆ อยู่ในชายที่มีอำนาจวาสนา หรือมีเงินตราเพียงพอ จนกระทั่งมีการย้อมแมวขายกันเป็นประจำ

ความเชื่อของการมีความสัมพันธ์กับคนที่มีอายุเยาว์กว่านั้น น่าจะเกิดจากคำอธิบายว่า การที่คนเราคบกับคนที่อายุน้อยกว่า ก็จะต้องทำตัวเป็นคนกระฉับกระเฉงมีหัวก้าวหน้าทันสมัย ตามคนที่คบด้วย มองโลกอย่างสดใสขึ้นและรูปลักษณ์ที่น่ารัก ผ่องใส ก็ทำให้คนใกล้ชิดมีความสุขเสมอ

ผู้หญิงที่ไม่มีคนรัก จะสูญเสียอารมณ์เพศไป ?

อาจเป็นได้ครับ ไม่เสมอไป ความจริงแล้วมีการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ไม่มีคนรักหรือคู่ครองนั้น ความต้องการทางเพศจะลดลง ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่แล้ว มักจะไม่ค่อยชอบทำการช่วยเหลือตนเอง นอกจากคิดถึงคนรัก และคิดถึงการกระทำอันวาบหวามที่เคยกระทำกันมาก่อน และนำมาจินตนาการถึงชายคนรักในขณะที่อยู่คนเดียว โอกาสที่ผู้หญิงที่ไม่ได้มีชายคนรักเป็นตัวเป็นตน จะคิดถึงดาราชายหรือชายคนอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้องในชีวิต และนำมาจินตนาการเพื่อให้เกิดความสุขทางเพศมีน้อยมาก

ซึ่งต่างกับผู้ชายที่บางครั้งก็สามารถมีความสุขสมอารมณ์หมาย จากการคิดคำนึงถึงภาพดาราโป๊เปลือย แล้วกระทำต่อตนเอง จนสุขสำราญไปถึงดวงดาวที่ปรารถนา ทั้งนี้ทั้งนั้น เพราะผู้หญิงอยู่ภายใต้การควบคุมของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความรัก ผู้หญิงจึงต้องมีความรักก่อนเสมอ ก่อนที่จะมีไฟปรารถนาทางกามารมณ์ ส่วนผู้ชายนั้น จะอยู่ภายใต้การควบคุมของฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนของพลังในการเจริญพันธุ์ ดังนั้น จึงตอบสนองได้ทุกครั้งที่มีการกระตุ้นเร้าอารมณ์ทางเพศเกิดขึ้น โดยอาจจะเกิดจากความรักหรือไม่มีความรักเลยก็ได้

คุณยังเข้าใจผิดอยู่ไหมครับ?


* 7823812215836731.jpg (2.19 KB, 100x81 - ดู 1028 ครั้ง.)
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 04:37:43 PM โดย endcenter »
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: