กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมสุขภาพคุณผู้หญิงด้วยความจริงเรื่อง SEX  (อ่าน 2416 ครั้ง)
endcenter
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3457เว็บไซต์

« เมื่อ: สิงหาคม 29, 2008, 10:22:45 AM »เสริมสุขภาพคุณผู้หญิงด้วยความจริงเรื่อง SEX
นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล

เดือนแห่งความรัก วันแห่งความรักเพิ่งผ่านมาหมาดๆ กระแสของความรักยังอบอวลกันอยู่หรือเปล่า บางคนยังนั่งทำตาหวานฉ่ำอยู่ บางคนตาก็ฉ่ำแบบช้ำๆ เศร้าใจกับชีวิตรักที่ยังคงเงียบเหงา
เหมือนเคย จะสุขจะทุกข์ความจริงก็อยู่ที่ใจนะครับหาใช่เรื่องภายนอกเสียทั้งหมด เราพบว่าเมื่อพูดถึงเรื่องของความรัก ความโรแมนติกมักจะพูดถึงผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ความจริงพบได้ทุกเพศ รวมถึงเพศที่สาม เพศที่สี่ และเพศอื่นๆ (ที่กำลังจะตามมา) แต่ทุกคนก็ยอมรับว่าคนที่มีความคิดแบบผู้หญิง(แม้เป็นชาย หรือหญิงไม่แท้บางคน) ก็มักให้ความสำคัญเรื่องความรัก ความโรแมนติกเป็นสำคัญ บางคนบอกว่าเรื่อง SEX ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ก็ไม่อยากให้มองข้ามกันนะครับ ดังนั้นฉบับนี้เรามาพูดกันถึงเรื่อง ของคุณๆ ที่เป็นผู้หญิง (แถมให้คุณผู้ชายบางคน และคุณๆ ที่จิตใจเป็นหญิงด้วยก็ได้) ว่าเกี่ยวข้องกับสุขภาพอย่างไร


สุขภาพที่พูดถึงคงจะรวมๆ ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตด้วยครับ มีนักวิชาการหลายท่านบอกว่าการมีเพศสัมพันธ์ทำให้มีสุขภาพที่ดีเพราะ เลือดลมสูบฉีดดี บางคนเห็นด้วย (ส่วนใหญ่เห็นด้วย) บางคนก็อาจจะค้านว่าไม่น่าจะจริง เพราะการหมกมุ่นเรื่องทางเพศเกินไป มิใช่ความสุขที่แท้จริงของชีวิต ต่างมุมมองนะครับ แล้วจะทำอย่างไรดีที่จะปรับให้อยู่ตรงกลางได้ เกิดความพึงพอใจกันทั้งสองฝ่าย ทั้งคุณสามีและภรรยา เราพบว่าส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะเป็นฝ่ายตัดสินใจเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ เช่น เป็นฝ่ายชักชวน หรือแสดงความต้องการมากกว่าที่จะเป็นฝ่ายหญิง (ซึ่งในสังคมไทยก็เป็นแบบนี้ค่อนข้างมาก) ไม่นับรวมถึงบรรดาไก่แก่แม่ปลาช่อนที่ฉายแววมาแต่ไกลนะครับ ดังนั้นพอถึงบทบาทของการมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายหญิงก็เลยต้องยอมโดยปริยายด้วยเหตุผลต่างๆ นานาที่มิอาจปฏิเสธได้ เช่น

1.ฉันเป็นผู้หญิงนะ ไม่ได้แสดงความต้องกาก่อนก็ดีแล้ว อย่าเล่นตัวมากเลย ...ไม่ได้ทำตัวน่าเกลียดสักหน่อย
2.ผู้ชายเขามีท่าทีสนใจในตัวเรา แสดงว่าเราน่าสนใจนะ มีความสำคัญ ตอนนี้เขากำลังแสดงให้เห็นว่าเขารักเรา...อย่าไปขัดเขาเลย
3.ผู้หญิงโดยเฉพาะที่เป็นภรรยาหรือแฟนที่อยู่ด้วยกันแล้วมีหน้าที่ที่ต้องทำ ...อย่าขัดใจฝ่ายชาย เพราะอาจทำให้ชีวิตรักพังลงได้
4.วันนี้รู้สึกอารมณ์ไม่ค่อยดี เหงา ว้าเหว่ (มักจะเกิดขึ้นในคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเอง หรือคนที่มีปัญหาทางด้านอารมณ์) วิธีหนึ่งคือการที่มีใครสักคนอยู่ใกล้ ช่วยแก้เหงา ...ส่วนเขาจะทำอะไรมากกว่านั้นก็ยอมๆ ไปเถิด หรือคิดว่าก็ดีเหมือนกันดีกว่าอยู่เปล่าๆ
5. บ้านที่สามีขี้เมา กลับมาบ้านแล้วต้องการหลับนอนกับภรรยา หรือกรณีที่คล้ายๆ แบบนี้ ถ้าไม่ยอม ถูกทำร้ายแน่ๆ ฝืนใจยอมดีกว่าอย่างน้อยก็เจ็บเฉพาะที่ ไม่เจ็บทั้งตัว

เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งในอีกหลายๆ ข้อที่คุณผู้หญิงมีเพศสัมพันธ์แบบต้องทน แต่ลึกๆแอบเจ็บหรือทรมาน ซึ่งไม่เรียกว่าเป็นเพศสัมพันธ์ที่แท้จริง เพราะเพศสัมพันธ์ที่แท้จริงควรเป็นการมีเพศสัมพันธ์ที่มีคุณภาพ เรียกว่ามีดีทั้งต่อสุขภาพร่างกายและสภาพจิตใจไปพร้อมๆ กัน

จะปฏิเสธอย่างไรเมื่อไม่อยากมีเพศสัมพันธ์
ฟังดูเหมือนไม่ยากแต่ความจริงก็ไม่ง่ายนัก ด้วยเหตุผลต่างๆ ดังกล่าวมาข้างต้นที่ต้องจำยอม บางคนบอกว่าก็บอกไปเลยว่าไม่ต้องมายุ่ง บางคนก็เฉไฉไปเรื่องอื่น บางคนก็ทำเป็นหูทวนลมไม่สนใจ หนักเข้ามากๆ ก็ด่าตะเปิดตะเปิงไป บางครั้งสามีรับได้บ้างไม่ได้บ้างก็อาจจะมีปฏิกิริยาออกมาต่างๆ กัน เช่น สามีงอน เงียบไม่พูด แอบเก็บความเก็บกดไว้ไประบายนอกบ้านเป็นการหาเหตุผลนอกใจไปโดยปริยาย รายที่น่ากลัวก็คือระแวงภรรยาว่านอกใจและอาจจบลงที่การทำร้ายร่างกายตามมา แทนที่จะเจ็บเฉพาะที่กลับเจ็บทั้งตัว

ดังนั้นวิธีการที่ละมุนละม่อมแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น ควรจะทำดังต่อไปนี้

1. กรณีที่คุณเคยมีเพศสัมพันธ์กันมาก่อน (เช่น สามี ภรรยากัน หรืออยู่ด้วยกัน) พึงคิดอยู่เสมอว่าการที่ฝ่ายชายแสดงท่าทีอยากมีเพศสัมพันธ์กับคุณนั้น แสดงว่าคุณยังน่าสนใจอยู่ มองโลกในแง่ดีว่าแม้ไม่ค่อยมีอารมณ์แต่ยอมไปสักพัก การเล้าโลมต่างๆ อาจทำให้คุณมีอารมณ์ขึ้นมาได้ และ happy ending ทั้งสองฝ่าย อย่าคิดแบบทิฐิเกินไปว่าไม่ได้ก็คือไม่ได้ จบแค่นั้น ลองมองกลับกันว่าถ้าเขาไม่สนใจคุณเลยหรือมองคุณทีไรแล้วหมดอารมณ์ทุกที มันน่ากลัวกว่ากันขนาดไหน

2. คนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่อาจเคยพลาดมาก่อนและไม่อยากทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ควรบอกไปตรงๆว่าไม่อยากทำเพราะไม่สบายใจที่จะทำอีก ถ้าเขารักคุณจริงเขาควรจะหยุดการกระทำได้ แต่ถ้าไม่ยอมหรือรบเร้าแกมบังคับมากๆ ก็ควรใช้สติในการคิดว่าเขาไม่ได้รักหรือให้เกียรติคุณจริง เพียงหลอกฟันอีกไม่นานพอเบื่อก็จากไป คุณก็จะเป็นของเก่าที่ไร้คุณค่าอีกต่อไป ยิ่งเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนคู่ไปเรื่อยๆ หรือไม่ คุณผู้หญิงย่อมเสียเปรียบและรู้สึกด้อยค่าลงทุกวันๆ

3. กรณีที่ตัวคุณเองรู้สึกเหนื่อย ไม่สบายตัวหรือไม่สบายใจ ควรจะค่อยๆ บอกฝ่ายชายทีละน้อยๆ อาจเริ่มต้นชวนคุยเรื่องทั่วๆ ไปและวกกลับมาเรื่องสุขภาพของตนเองที่เป็นอยู่ เพื่อให้ฝ่ายชายรับรู้ถึงความไม่สะดวกหรือความไม่พร้อมในวันนั้น ซึ่งคนที่เข้าใจกันจริงๆ ก็ย่อมจะเห็นใจซึ่งกันและกัน และอาจจะบอกเผื่อไว้วันหลัง (ซึ่งก็ไม่ควรจะนานมาก) แสดงให้ฝ่ายชายรู้ว่าเมื่อฝ่ายหญิงพร้อมจริงๆ คงจะมีความสุขมากกว่า เข้าทำนองอดเปรี้ยวไว้กินหวานนั่นล่ะครับ

4. บางครั้งสาเหตุที่ผู้หญิงไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ด้วยนอกจากเหตุผลทางด้านจิตใจแล้ว การที่สภาพของผู้ชายอยู่ในภาวะที่ไม่เหมาะสมหรือฝ่ายหญิงรู้สึกขยะแขยง เช่น ฝ่ายชายเมามากไร้สติ เนื้อตัวสกปรกมากหรือมีกลิ่นไม่พึงปรารถนา หรือฝ่ายชายมีท่าทีที่ไม่น่าไว้วางใจหรือเสี่ยงต่อการติดโรคเพราะสำส่อน ทำให้ฝ่ายหญิงนอกจากจะขยะแขยงแล้วคงทำให้คิดมากและหมดอารมณ์ทางเพศไปเลย แถมบางครั้งอาจจะกลัวถูกทำร้ายถ้าขัดใจ ดังนั้นถ้าเป็นกรณีแบบนี้ไม่ควรแสดงท่าทีที่รังเกียจออกมาอย่างชัดเจน ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ยอมรับความรู้สึกเสียหน้าหรือเสียความภาคภูมิใจในตนเอง แต่อย่างไรก็ตามก็มิได้หมายความว่าผู้หญิงต้องยอมทั้งหมด ถ้าคุณมีวิธีเจรจาต่อรองที่ดี เช่น อาจจะพูดหวานๆ ว่าอยากให้ไปอาบน้ำเพราะตนเองชอบกลิ่นหอมๆ จะได้กระตุ้นความรู้สึกให้มากขึ้น หรืออาจจะต้องต่อรองว่าควรจะมีการป้องกัน เช่น การใช้ถุงยางอนามัยถ้าต้องการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นการแสดงถึงการไม่ปฏิเสธทั้งหมด และในขณะเดียวกันก็แสดงให้เขารับรู้ว่าตัวคุณผู้หญิงรู้สึกอย่างไรบ้างในตอนนั้น ซึ่งก็พอจะเป็นวิธีหนึ่งที่เอาตัวรอดได้บ้าง

สุดท้ายถ้าไม่ไหวจริงๆ การจะพูดตรงๆ แต่นำมาซึ่งการทะเลาะกัน คุณผู้หญิงคงต้องมีสติทบทวนดี หลายๆ ครั้งอย่าให้อารมณ์โกรธเข้ามีอิทธิพลเหนือเหตุผลทั้งหมด แล้วจะต้องมานั่งเสียใจภายหลังคงไม่ดีนัก

ทำอย่างไรให้ฝ่ายชายเข้าใจถึงช่วงเวลาใดที่ฝ่ายหญิงมีความต้องการมากหรือน้อย
บางช่วงมีความรู้สึกทางเพศมาก บางช่วงมีความรู้สึกทางเพศน้อยหรือไร้อารมณ์ไปเลย ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้ แฟนเราจะเข้าใจหรือเปล่า นี่คือคำถามของผู้หญิงที่พบได้บ่อยๆ และก็มีคนตั้งข้อสังเกตถึงสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นว่าน่าจะเกิดจากอะไรได้บ้าง

1.จากอิทธิพลของระดับฮอร์โมนเพศได้หรือไม่ หรือช่วงไหนมาก ช่วงไหนน้อย อาจมีผลต่ออารมณ์ทางเพศ ความจริงแล้วอิทธิพลทางฮอร์โมนเพศได้รับการยืนยันจากสูตินรีแพทย์ว่า มีอิทธิพลค่อนข้างน้อย เพราะฮอร์โมนเพศเป็นตัวกำหนดเรื่องของการตกไข่ เรื่องการที่ผู้หญิงมีประจำเดือน เป็นต้น แต่หาได้เป็นตัวกำหนดช่วงเวลาของอารมณ์ทางเพศไม่ (มิฉะนั้น กิจกรรมฝ่าไฟแดงก็คงไม่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ แสดงว่าก็ยังมีผู้หญิงบางส่วนที่ยังสามารถมีความต้องการทางเพศได้ แม้เป็นช่วงรอบเดือนมาก็ตาม)

2.ความไม่สบายใจน่าจะจะมีส่วนเกี่ยวข้อง อันนี้ค่อนข้างแน่นอนเพราะว่าเรื่องของจิตใจโดยตรงมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับความรู้สึกหรือความต้องการทางเพศ เช่น มีเรื่องไม่สบายใจอยู่แล้วเป็นระยะ และปัญหาความเครียดเหล่านั้นยังไม่ได้รับการแก้ไขก็ทำให้ยังคาราคาซังอยู่ มีผลต่ออารมณ์ที่ขึ้นๆ ลงๆ เป็นพักๆ นอกจากนี้ปัญหาทางจิตใจบางครั้งอาจเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนทางอ้อมคือทำให้อารมณ์หงุดหงิดในช่วงก่อนมีประจำเดือนแล้วส่งผลต่อความรู้สึกทางเพศตามมาได้ บางคนเป็นมาก มีอารมณ์หงุดหงิดร่วมกับซึมเศร้ามากๆ ในทางการแพทย์เรียก premenstrual dysphoric disorder ซึ่งควรรับการรักษาจากจิตแพทย์โดยอาจต้องรับประทานยาลดอาการดังกล่าวด้วย ในระยะเวลาที่นานพอสมควร

3. ฝ่ายหญิงมักจะเป็นฝ่ายที่ไม่ค่อยแสดงอาการที่บ่งถึงความต้องการมากนัก และจริงๆ แล้วผู้หญิงบางคนก็เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้สึกทางเพศอยู่แล้ว ดูเหมือนว่า “ไม่ว่าช่วงไหนฉันก็ไร้อารมณ์” จะทำอย่างไรดี อย่างที่เกริ่นมาข้างต้น ก่อนที่จะตัดสินใจบอกว่าฉันไร้อารมณ์หรือฉันไม่ใช่คนมกมุ่น น่าจะมีคำใดที่ดีกว่าคำเหล่านี้บ้าง ลองพูดอ้อมๆ ว่าบางช่วง (มิใช่ตลอดเวลา) ที่ฉันไม่ค่อยมีความรู้สึก แล้วดูปฏิกิริยาของฝ่ายชายว่าเขายอมรับมากน้อยขนาดไหน และถ้าฉันไม่มีความรู้สึกหรืออารมณ์เลย ฝ่ายชายมีสีหน้าอย่างไร มีท่าทีที่จะช่วยเหลือให้ปัญหาแบบนี้คลายลงบ้างหรือไม่ จากการศึกษาพบว่าสามีที่ใส่ใจเรื่องความรู้สึกทางเพศของภรรยาและหาทางแก้ไข จะทำให้ภรรยาสามารถกลับมาเป็นคนที่สามารถตอบสนองความต้องการของสามีได้ (แม้จะยังไม่เต็มที่)ในอนาคต แต่ในครอบครัวที่สามีไม่ใส่ใจหรือร่วมกันแก้ปัญหาแบบนี้ ก็มักจะลงเอยที่สามีนอกใจเป็นส่วนใหญ่

ดังนั้นเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ควรแก้ที่ต้นเหตุ ทั้งสองฝ่ายควรปรึกษากัน เห็นใจกัน และฝึกการเรียนรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่อีกฝ่ายหนึ่งมีความพร้อม ดีกว่านั่งงอนหรือแสดงความไม่พอใจ และรอจังหวะดีๆ ที่ทั้งสองฝ่ายมีความพร้อมในการบรรเลงเพลงรักน่าจะเป็นหนทางที่เหมาะสมกว่า

ผู้หญิงควรพัฒนาสิ่งใดบ้างให้มีกิจกรรมทางเพศที่ไม่น่าเบื่อ
“ภรรยาที่ดีควรเป็นโสเภณีบนเตียงนอน” ใครหนอเป็นผู้คิดคำนี้ขึ้นมาจน ความเห็นของผมคิดว่าอย่าต้องถึงขั้นเป็นโสเภณีบนเตียงเลย เพราะหญิงไทยที่ดีที่สามีหรือผู้ชายดีๆ (ที่ไม่หมกมุ่นเรื่องทางเพศมากเกินไป) ต้องการนั้น ขอเพียงให้คุณผู้หญิงได้ตอบสนองได้ตามความต้องการของผู้ชายโดยพื้นฐาน อาจจะเพิ่มความแปลกใหม่เป็นการเพิ่มสีสันรสชาติทางเพศบ้างพอสมควรก็น่าจะเพียงพอแล้ว อะไรที่เป็นกลางย่อมจะดีที่สุด มิใช่มากเกินไปหรือร้อนแรงจนเกินไปจะเป็นที่น่าพึงพอใจเสมอไป เพราะการมีเพศสัมพันธ์นั้น ถ้าคุณผู้หญิงแสดงให้ผู้ชายเห็นว่าคุณมีความพยายามตอบสนองให้เขามีความสุข และคุณเองก็มีความสุขที่ได้ทำแบบนั้น เป็นสิ่งดีกว่าการทีฝืนใจทำให้อีกฝ่ายมีความสุขฝ่ายเดียวในขณะที่คุณเองต้องอดทน หรือเป็นทุกข์ขณะมี SEX ก็หาใช่ความเป็นคู่รักกันไม่ เพราะดูเหมือนจะเข้าข่ายโสเภณีหรือแค่ผู้บำบัดความใคร่ชั่วครั้งชั่วคราวนั่นเอง แล้วคุณจะยังภูมิใจอยู่หรือเปล่า

ดังนั้นสิ่งที่คุณผู้หญิงทั้งหลายควรกระทำ (แต่พองามและสามารถทำได้) เพื่อเพิ่มสีสันในการมี SEX ควรมีดังต่อไปนี้

เริ่มต้นจากกาสำรวจดูแลรูปร่าง รูปลักษณ์ของตนเอง ความจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ ถึงแม้หลายคนจะเข้าข้างตนเองว่าถ้ารักฉันจริงก็ควรรักที่จิตใจภายใน มิใช่รูปร่างภายนอก แต่ในทางปฏิบัติจริง ใครๆ ก็อยากนอนกับคนรูปร่างดีครับ ไม่ต้องเสียเวลาหลับหูหลับตาจินตนาการถึงคนอื่นที่รูปร่างดีกว่า ยกเว้นว่าคู่ของคุณ ตาไม่ค่อยดีหรือชอบของแปลก ก็ไม่ว่ากัน ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน อย่างไรก็ตามผมไม่เห็นด้วยว่าคุณผู้หญิงต้องหมกมุ่นเรื่องความสวยความงามมากจนเกินไป จนเสียเงินเสียทอง เสียเวลาที่จะดูแลสามีหรือครอบครัว เอาเป็นว่าอะไรที่มันหย่อนๆ ยานหรือผ่านการใช้งานมานานก็หาทางดูแลบ้างก็ดีครับ

สร้างบรรยากาศโรแมนติก ข้อนี้เชื่อว่าส่วนใหญ่ยอมรับ ถ้าคุณมี SEX ในห้องที่แคบมากบรรยากาศขมุกขมัวหรือขาดความเป็นส่วนตัว หรือบางบ้านลูกร้องกวน เสียงรถ เสียงก่อสร้างกวนตลอดเวลา คงไม่ไหวแน่ ลองจัดบ้านจัดสถานที่ให้ดูสดชื่น น่าอยู่ อาจจะเพิ่มกลิ่นหอมๆ หรือดอกไม้สวยๆ ในห้องนอนบ้าง เป็นการแสดงถึงความพร้อมและความต้องการของคุณ ซึ่งเชื่อว่าฝ่ายชายก็คงเข้าใจได้ นอกจากนี้บางครั้งการแสดงท่าทีหวานๆ นุ่มนวลต่อกัน แม้กระทั่งการพูดคุยหยอกล้อกันก็เรียกน้ำย่อยได้ดี ตอนต่อไปคงไม่ต้องบรรยายครับ เพิ่มเติมว่าบางครั้งการเปลี่ยนสถานที่ เช่น การไปท่องเที่ยวก็สามารถเพิ่มรสชาติของการมี SEX ได้เป็นอย่างดี

ควรมีการฝึกฝนบ้างตามสมควร ถึงข้อนี้กำลังเริ่มเข้าด้ายเข้าเข็มแล้ว ผู้หญิงบางคนคิดว่าหน้าที่ของตนเองจบแล้ว ที่เหลือสามีบรรเลงต่อได้เลย ขอนอนเฉยๆ ก็แล้วกัน คิดดีๆ นะครับเพราะใครๆ ก็คงอยากได้รับการตอบสนองของอีกฝ่ายหนึ่งด้วย มิฉะนั้นก็เหมือนนอนกอดฝากระดานหรือตุ๊กตายาง แต่ก็ไม่แนะนำนะครับว่าจะต้องถึงขนาดสร้างสรรค์ท่าทีที่พิสดาร บางคนลงทุนไปซื้อวิดีโอโป๊มาแล้วก็ลองทำตามบ้าง สามีอาจจะแปลกใจในช่วงแรกหรืออาจจะงงหรือไม่ชอบไปเลยก็มี แต่ถ้าเขาชอบก็ไม่ว่ากัน ลองประเมินสถานการณ์ด้วยตนเองเพราะรสนิยมของอีกฝ่ายคนที่รู้ดีที่สุดก็คือคุณที่เป็นคู่กัน อีกวิธีหนึ่งที่แนะนำก็คือให้ฝ่ายชายช่วยสอนและฝึกฝนด้วยกันก็น่าจะดีเพราะจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันว่าแบบไหนที่ชอบหรือสามารถตอบสนองได้ เวลานั้นไม่ควรจะต้องอายกันแล้วจริงมั้ยครับ

คาดหวังอย่างพอเหมาะพอควร พบว่าหลายคู่มีความคาดหวังในเรื่องการมี SEX มากว่าจะต้องทำให้ได้ดีที่สุดและประทับใจอีกฝ่ายที่สุด แต่พอไม่เป็นอย่างที่คิดก็เลยพาลหมดอารมณ์หรือบางรายก็หงุดหงิดร่วมด้วย ความจริงแล้วเรื่อง SEX ก็เหมือนการนอน เพราะเป็นเรื่องของธรรมชาติพาไป การบังคับให้ทำให้ได้ดี เหมือนการบังคับตนเองให้หลับ โอกาสพลาดมีสูงมาก ระหว่างปฏิบัติการคิดว่าทำอย่างเต็มที่ ดีที่สุดแล้วและอยากให้อีกฝ่ายได้มีความสุข ก็จะทำให้สบายใจขึ้น ความคาดหวังลดลง และเมื่อคุณทำได้ดีมากกว่าความคาดหวังที่น้อยนิด ก็ย่อมส่งผลให้เกิดความสุขทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน
ทำด้วยใจที่เป็นสุข ข้อนี้เป็นหัวใจสำคัญ เพราะเรื่องของจิตใจเป็นตัวกำหนดความสุขทั้งหมด ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำได้ดีหรือไม่ แต่ทั้งสองฝ่ายได้แสดงถึงความพึงพอใจ และการยอมรับซึ่งกันและกัน ก็ย่อมส่งผลให้มีความสุขตามมา

ทั้งหมดนี้เป็นความจริงที่คุณผู้หญิงควรรับรู้และยอมรับเพื่อสุขภาพแบบหญิงๆ และอย่าลืมหมั่นพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ถึงแม้คุณจะบอกว่าเรื่อง SEX ไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดของชีวิตคู่ แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยครับ ได้ผลอย่างไรก็เขียนมาเล่าสู่กันฟังบ้าง ขอให้มีความสุขกันทุกคู่รักนะครับ


* sexual_88812.gif (30.24 KB, 252x200 - ดู 488 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: