กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มองหาเรือนหอกันหรือยัง  (อ่าน 5193 ครั้ง)
endcenter
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3457เว็บไซต์

« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 04:54:04 PM »เมื่อตกลงใจจูงมือกันเข้าสู่พิธีวิวาห์แล้ว นั่นเป็นเครื่องหมายแสดงถึงการเริ่มต้นครอบครัวใหม่อีกครอบครัวหนึ่งและสิ่งที่จะมารองรับการเติบใหญ่ของครอบครัวนี้ก็คือ “บ้าน” หรือที่เรียกกันสวยหรูในวันงานว่า “เรือนหอ” นั่นเอง แต่คุณจะเดินทางไปเลือกหาเรือนหอที่เหมาะสมที่ไหนดี?

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาก็คือลักษณะครอบครัวของคุณ การวางแผนครอบครัว การขยายตัวของครอบครัวในอนาคต เพราะนั่นจะทำให้คุณตัดสินใจถูกว่าเรือนหอหลังงามของคุณจะเป็นบ้านเดี่ยว คอนโด ฯลฯ จากนั้นก็ลองเลือกดูจากทำเลที่ตั้งที่น่าสนใจ

คงต้องยอมรับว่าทำเลที่น่าสนใจก็คือทำเลที่เดินทางสะดวกทั้งที่ทำงาน โรงเรียนของลูก (ในอนาคต) ไปจนถึงแหล่งพักผ่อน ซื้อหาข้าวของ โรงพยาบาล ฯลฯ แต่ทำเลย่านใจกลางเมืองอาจจะมีราคาแพงเกินไปเพราะฉะนั้นถ้าหากต้องการบ้านเพื่อการขยายครอบครัวในอนาคต ชานเมืองก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

กรุงเทพฯตอนเหนือคือทำเลที่ไม่เคยหยุดความเคลื่อนไหว มีโครงการบ้านใหม่ ๆ ผุดขึ้นราวกับเห็ดทีเดียว บริเวณนี้ครอบคลุมอาณาเขตตั้งแต่ริมถนนวงแหวนรัชดาภิเษกไปทางเหนือตามเส้นทางสายหลักอย่างวิภาวดีรังสิตและพหลโยธิน รวมไปถึงพื้นที่ในเขตจังหวัดนนทบุรีและปทุมธานีด้วย

จุดเด่นของทำเลนี้ก็คือมีบ้านจัดสรรให้เลือกมากมาย หลายรูปแบบ หลากระดับราคา ถึงแม้จะไกลจากตัวเมืองแต่ถ้าคุณมีรถยนต์ส่วนตัวการคมนาคมบริเวณนี้ก็จัดว่าดีสามารถเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย แต่ถ้าไม่มีรถก็มีรถตู้สายต่าง ๆ พร้อมบริการพาคุณเข้าเมืองได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมมหาวิทยาลัยชื่อดังด้วย

เจาะลึกลงไปที่ทำเลนี้ ถนนรังสิต-องครักษ์ เริ่มจากจุดตัดถนนพหลโยธิน บริเวณคลอง 1 ไล่ไปทางตะวันออกจนถึงคลอง 13 ถนนสายนี้น่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการสรรหาบ้านเพราะไม่เคยร้างราจากโครงการบ้านใหม่ ๆ ถึงแม้ปัจจุบันอาจจะไม่คึกคักเหมือนดั่ง 5-6 ปีก่อนแล้วก็ตาม
 
โครงการจัดสรรจะกระจายตัวตามถนนเลียบคลองตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่คลอง 1-2 และจะหนาแน่นบริเวณหัวถนนและจุดเชื่อมโครงการคมนาคมที่สำคัญ ๆ เช่นบริเวณคลอง 5 และคลอง 7 เป็นต้น ด้วยการที่เป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัย ที่นี่จึงมีรูปแบบให้คุณเลือกมากมายทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด ไปจนถึงที่ดิน

ในขณะที่ถนนเลียบขนานกับรังสิต-องครักษ์อย่างลำลูกกาก็นับได้ว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจ จะมีโครงการหนาแน่นตอนต้นถนนไปจนถึงคลอง 8 ลักษณะโครงการจะคล้ายคลึงกับบริเวณรังสิต-องครักษ์มาก แต่ที่เด่นเป็นพิเศษคือราคาบ้านเดี่ยวใหม่ ๆ ในย่านนี้จะถูกปรับลดลงมา ที่สำคัญ มีการคาดหมายว่าทำเลนี้ ปีนี้คึกคักแน่นอน

ในขณะที่ถนนวัชรพล ที่นี่เป็นทำเลใหม่ที่คนรุ่นใหม่เริ่มเข้ามาอาศัยอยู่ ย่านนี้เป็นย่านที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูงทีเดียวจากผู้ประกอบการจึงมีโครงการให้เลือกมากมาย ระดับราคาก็มีความแตกต่างกันค่อนข้างสูง แต่สภาพการแข่งขันที่นี่ก็นับว่าเป็นข่าวดีเพราะเท่ากับว่าราคาของโครงการส่วนใหญ่จะถูกลดลงมา
 

ข้ามไปที่ทำเลสำคัญในอาณาเขตจังหวัดนนทบุรีกันบ้าง เริ่มจากโครงการย่านปากเกร็ดกันก่อน โครงการในย่านนี้ในแถบแจ้งวัฒนะ เขตดอนเมืองจะเป็นอาคารชุดเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าข้ามมาถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานี หรือสะพานนนทบุรี-บางบัวทองก็จะพบกับโครงการทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านเดี่ยว

ส่วนโครงการบนถนนงามวงศ์วาน-รัตนธิเบศร์นั้นก็จะคล้าย ๆ กันคือบริเวณถนนงามวงศ์วานด้านที่ติดกับเขตดอนเมืองจะเป็นโครงการอาคารชุด เมื่อเข้าสู่ถนนรัตนธิเบศร์แล้วจึงจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโครงการของผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วและเป็นโครงการเก่าที่เปิดตัวในช่วงเศรษฐกิจดี
 
http://www.homeandi.com/content/c716.html


* 270011805399791.jpg (61.07 KB, 450x320 - ดู 700 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า

wwqq
#383838
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50


เว็บไซต์

« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 29, 2011, 09:21:43 AM »thank...........u ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: