กินเที่ยวแบบฉบับ GooLoo ChiangMai ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ไม่รู้ไปไหน เกมส์ออนไลน์ เกมส์คาเฟ่ Game Flash Game Online บ้านทรงไทย ใกล้แม่น้ำปิง บ้านไม้ทรงไทย เชียงใหม่ บรรยากาศดี
----------------------------------------
ประกาศโฆษณา ประชาสัมพันธ์  เชียงใหม่และประเทศไทย [สมัครสมาชิกก่อนโพส]
----------------------------------------
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะเคล็ดลับซื้อบ้านอย่างชาญฉลาด  (อ่าน 5694 ครั้ง)
endcenter
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3457เว็บไซต์

« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 04:59:42 PM »เรื่องจาก หนังสือพิมพ์ Post Today ฉบับวันที่ 2 พฤศจิกายน 2547


ช่วงสิ้นปีไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสายไหน ก็ล้วนแต่อยู่ในช่วงเร่งทำยอดกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ช่วงเวลานี้นับเป็นช่วงโค้งสุดท้ายที่หลายค่ายต่างงัดเอากลยุทธ์ต่างๆ นานามาเฉือดเฉือนกันอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพราะช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา อุปสรรคหลายอย่างที่ทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เดินไปสะดุดอยู่ตลอด

ในทางตรงกันข้าม สำหรับพวกเราในฐานะที่เป็นผู้ซื้อบ้าน ช่วงนี้นับเป็นโอกาสทองที่จะได้ซื้อบ้านในราคาพิเศษ ก่อนที่ราคาต้นทุนบ้านจะขยับสูงขึ้นตามราคาน้ำมันและดอกเบี้ยในปีหน้า แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง homeandi มีข้อแนะนำน่าสนใจจากหนังสือพิมพ์ Post Today มาฝากคนมองหาบ้านทุกท่าน ดังนี้

 
เปิด 5 บ้านเด่นปี 48
เน้นเกาะเส้นคมนาคมสายใหม่

ทำเลที่ตั้งของบ้าน คือ ปัจจัยพิจารณาอันดับแรก ซึ่ง นายวสันต์ คงจันทร์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท จำกัด กล่าวว่า บ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมในทำเลที่ต่างกัน เมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าหรือราคาบ้านจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงต่างกัน ดังนั้น การซื้อสังหาริมทรัพย์หรือซื้อบ้าน ผู้ซื้อต้องพิจารณาจากปัจจัยประกอบเพิ่มเติมจากที่เคยคำนึงถึงในเรื่องความสะดวกในการเดินทางเพียงอย่างเดียว กล่าวคือ ต้องพิจารณาว่า ในย่านนั้นมีข้อกฎหมายใดๆ ควบคุมอยู่บ้าง มีการประกาศแนวเวนคืนหรือไม่ นอกจากนี้ ควรพิจารณาถึงโครงข่ายคมนาคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย

โดยในช่วงเวลานี้ไปจนถึงปี 2548 ทำเลที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อที่อยู่อาศัยมีทั้งหมด 5 ทำเล ประกอบด้วย

ทำเลเส้นทางรถไฟสายสีม่วงบางใหญ่ - บางซื่อ หลังจากที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างราคาที่ดินได้ปรับขึ้นตลอดสายเฉลี่ย 5% เมื่อเทียบระหว่างปี 2546 กับปี 2547 โดยราคาเฉพาะช่วงถนนรัตนาธิเบศน์ที่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้ามีราคาประปรับขึ้นสูงสุด 13% หรือปรับจากราคาตารางวาละ 4 หมื่นบาทเป็น 4.5 หมื่นบาท ในขณะที่บ้านจัดสรรย่านบางใหญ่ที่เป็นปลายทางรถไฟฟ้า มีการปรับราคาขึ้นไปแล้วประมาณ 10% รถไฟฟ้าสายนี้จะเปิดที่ดินใหม่ย่านบางใหญ่ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทำเลสนามบินน้ำและทำเลย่านสะพานพระนั่งเกล้า

ทำเลเส้นทางรถไฟฟ้าช่วงสวนหลวง - อ่อนนุช รวมทั้งในพื้นที่ดังกล่าวยังมีการก่อสร้างทางด่วนสายบูรพาวิถีเชื่อมพื้นที่อ่อนนุชและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งคาดว่าอีกอย่างน้อย 2 ปี ทางด่วนสายนี้จะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อโครงการเชื่อมโยงพื้นที่ดังกล่าวกับสนามบินสุวรรณภูมิ และศูนย์กลางธุรกิจเสร็จสมบูรณ์ ที่ดินและโครงการย่านอ่อนนุชจะมีราคาแพงขึ้นแน่นอน

ทำเลในเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าทั้ง 2 สาย คือ รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน นอกจากทำเลย่านอโศกและสุขุมวิท ที่มีความน่าสนใจในด้านการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยและปล่อยเช่าแล้ว ทำเลย่านพระราม 3 เป็นทำเลต่อเชื่อมอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความน่าสนใจเช่นกัน

ทำเลย่านบางกะเจ้า ซึ่งเชื่อมต่อพระราม 3 ด้วยสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมวงแหวนด้านใต้ เมื่อโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์จะเพิ่มมูลค่าที่อยู่อาศัยย่านราษฎร์บูรณะ ประชาอุทิศ ให้มีราคาสูงขึ้น เพราะจะกลายเป็นทำเลที่เชื่อมเข้าย่านศูนย์กลางธุรกิจ คือ ถนนสาทรและสีลมได้เร็วขึ้น

ทำเลย่านกรุงเทพฯ ตอนเหนือ บริเวณที่มีถนนตัดใหม่เชื่อมต่อย่านวัชรพลกับลำลูกกา จะเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่น่าสนใจในการซื้อที่อยู่อาศัยเช่นกัน

นอกจากเครือข่ายระบบรางและถนนตัดใหม่รองรับสนามบินสุวรรณภูมิ และยังมีทำเลทองของการอยู่อาศัยในอนาคตที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือ ย่านบางซื่อ มักกะสัน และตากสิน พื้นที่เหล่านี้จะถูกพัฒนาให้เป็นชุมชนใหม่ เป็นศูนย์คมนาคมของ กทม. เชื่อมโยงสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยหรือซื้อเพื่อรอมูลค่าเพิ่มในอนาคตได้
 
http://www.homeandi.com/content/c1200.html


* 7331512176104271.jpg (52.37 KB, 450x240 - ดู 715 ครั้ง.)
 


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: